Vì sao website của nhiều truy cập mà không có khách mua hàng?

TIN TỨC

Vì sao website của nhiều truy cập mà không có khách mua hàng?

Có rất nhiều thấy khó hiểu khi mà nhìn vào thống kê trên Google Analytics, trang web được truy cập nhiều nhưng không có người mua? Vì sao mà mọi người tới mà không ở lại mua hàng?

Bạn đang rơi vào trong hoàn cảnh đó, bạn nên ngồi xuống, kiểm tra website của mình đang bị gì nhé.

Nhắm sai đối tượng khách hàng

Chắc hẳn bạn đã gặp website có nhiều khách hàng truy cập nhưng liên hệ rất ít. Khi mà số liệu được kiểm tra, bạn dễ thấy rằng trang web đó không phải trang về dịch vụ mà đó là trang hướng dẫn, chia sẻ. Điều này không đáp ứng được nhu cầu của khách.

Website có giao diện lỗi thời

Có rất nhiều các khách hàng cảm thấy ngại khi vào website có giao diện lỗi thời. Đây là lý do mà khách hàng không liên hệ đặt hàng.

Website có thời gian load lâu

Khi website tải lâu khiến cho người dùng mất đi sự kiên nhẫn, họ sẽ bắt đầu tắt website khi chưa xem  đến  nội dung ở trong website đó.

Khác xa với việc đọc tài liệu, đọc sách thì lướt web chính là hành động rất nhanh, nơi họ có thể lướt qua các danh sách kết quả, tìm kiếm, chỉ dừng khi mà có nội dung phù hợp khiến họ thấy thích thú và đáp ứng được cho họ có thôn tin hữu ích, cần thiết.

Hiệu ứng thiết kế ở trên trang web làm trang web đẹp nhưng khiến website tải chậm. Do đó, bạn nên biết cách tiết chế do người dùng xem được web trước đã.

Nội dung trên web chưa đủ thuyết phục các khách hàng để họ liên hệ

Bạn nên đo đếm được sự cuốn hút từ nội dung bằng con số đã được Google Analyrics cung cấp trước đó gồm có:

  • Tỷ lệ thoát
  • Thời gian trung bình truy cập trang web
  • Một lượng truy cập vào trang web sẽ xem bao nhiêu trang

Nếu như tỉ lệ thoát cao, số trang xem càng ít và thời gian càng thấp ở trên trang thì website chưa khiến cho người xem liên hệ để mua hàng.

Website chưa thân thiện với mobile

Theo thống kê, quá nửa lượng truy cập mạng hiện nay đều bằng thiết bị mobile, còn số lượng truy cập bằng laptop và máy tính đang giảm đi nhiều. Theo hình bên dưới, bạn dễ dàng thấy được lượng hiển thị trên trang website bằng thiết bị di động chiếm tới 68%, sau đó mới là máy tính, table. Điều đó không có gì lạ với website bán các sản phẩm, nhất là ngành thời trang, làm đẹp và gia dụng.

Responsive là thuật ngữ chỉ website thân thiện với giao diện mobile, có màn hình nhỏ, vùng trên trang web tự động sắp xếp hợp lý để cho người dùng dễ dàng xem được.

Hầu hết website khi thiết kế cần tuân thủ là có giao diện thân thiện với mobile.  Tuy nhiên website của bạn thiết kế lâu, bạn cần kiểm tra, liên hệ bên thiết kế để có thể sửa chữa, bổ sung tính năng đó.

Khi bạn vẫn đang chần chừ khi cải tiến trang web, có điều nữa mà bạn nên biết chính là website bạn có thể đứng ở vị trí cao ở trên máy tính nhưng không hề thân thiện với dòng molie thì nó sẽ nhường chỗ cho website thân thiện với mobile hơn.

Nguồn : Tham khảo và tổng hợp Internet