Top công cụ giúp tăng tốc độ Index Google nhanh chóng, hiệu quả

TIN TỨC

Google Index là cơ sở dữ liệu Google dùng để có thể lưu trữ các thông tin về trang web mà nhện Google Spider phân tích được. Ngoài chứa URL, Chỉ mục còn chứa rất nhiều thứ như nội dung, hình ảnh, văn bản …. Dưới đây là một số công cụ giúp tăng tốc Index Google, các bạn có thể tham khảo và sử dụng.

Website chưa được thu thập các thông tin, chưa index  thì website đó không tồn tại với Google. Do đó, nếu như ai đó tìm kiếm các thông tin liên quan, Google sẽ không trả kết quả trang web đó. Hay đơn giản là website không tồn tại ở trong hệ thống Google. Do đó, chúng ta cần phải có công cụ để giúp tăng việc index Google hiệu quả.

Pingler

Pingler chính là công cụ miễn phí giúp website của bạn tăng khả năng được Google index hơn, giúp bạn đi ping miễn phí hiệu quả. Bạn chỉ việc điền tiêu đề có chứa keyword và link url  là bạn sẽ gia tăng được tốc độ Google Index.

Công cụ Pingler này có cả miễn phí và trả phí. Nếu trả phí thì lượng index sẽ nhanh hơn, thực hiện hiệu quả hơn rất nhiều.

Googleping

Googleping này mới cập nhật website của bạn vào trong công cụ giúp chèn website vào mang tới cho bạn nhiều lợi ích trong SEO bởi trang web này có tới 17 tuổi và Alexa 25000, đang được nâng cấp dần, đặc biệt là phê duyệt một cách nhanh chóng và hữu ích sau 1 – 12h, bạn sẽ nhận được email xác nhận.

Bạn nhớ hoàn thành việc đăng ký mới có thể thực hiện, sử dụng công cụ này. Có vài khuyến cáo trước khi bạn đăng ký là không dùng ảnh, nội dung gây phản cảm và không hợp pháp. Nếu dùng, việc đăng ký của bạn sẽ không được chấp nhận.

Twingly

Công cụ Twingly giúp ping cho công cụ tìm kiếm Google biết trang web của bạn đang có nội dung mới. Để giúp ping tự động thì bạn nên thêm các liên kết với link http:rpc.twingly.com vào trong danh sách về dịch vụ của pin ở trong website của bạn.

Công cụ này sẽ được thông báo khi bạn tạo bài viết mới. Nếu như website của bạn chưa có nền tảng hỗ trợ ping một cách tự động, bạn cần làm thủ công để tăng tốc độ index cho website của mình.

Ping-O-matic

Ping-O-matic là công cụ cho phép chúng ta có thể ping con bot Google, từ đó Google sẽ biết có nội dung mới đang được cập nhật. Bên cạnh đó, chúng còn giúp ta khai báo trên Google Search Console giúp cho Google có thể tăng tốc độ index và chọn trang web mà chúng ta đang muốn ping. Cách sử dụng là nhập tên trang web của bạn, nhập link và địa chỉ đường dẫn RSS rồi bấm Send ping là được.

Trên đây là các công cụ giúp tăng tốc Index Google, hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được công cụ phù hợp, làm SEO hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.

Nguồn : Tham khảo và tổng hợp Internet