Thuật toán Google Pengun 4.0 và những điều cần biết

TIN TỨC

Thuật toán Google Pengun 4.0 và những điều cần biết

Nếu bạn làm SEO thì chắc chắn bạn sẽ biết tới thuật toán Google Penguin 4.0 – Penguin Realtime. Vậy bạn đã hiểu về thuật toán này chưa, có ý nghĩa như thế nào đối với website. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở trong bài viết dưới đây.

Google Penguin là gì?

Thuật toán Google Penguin là tập hợp cập nhật thuật toán, làm mới các dữ liệu cho Google để nâng cao được giá trị kết quả tìm  kiếm. Cập nhật thuật toán Google Penguin 4.0 chủ yếu là ngăn chặn spam công cụ tìm kiếm. Google Penguin tấn công trang web gồm có hoạt động nhồi nhét từ khóa, dùng văn bản vô hình, spam liên kết trên trang web, nội dung sao chép từ trang web có xếp hạng tốt hơn.

Google Penguin 4.0 mang tới gì mới?

Hãy cùng điểm qua các lần Google cập nhật thuật toán Google Penguin

Google Penguin 4.0 – Penguin Realtime

Với phiên bản trước đó của Google Penguin 4.0 một khi cập nhật sẽ ảnh hưởng tới cả website, giống như trận bão, quét toàn bộ, gây ra ảnh hưởng lớn. Với phiên bản Google Penguin 4.0  này thì khi được cập nhật sẽ theo thời gian thực, có nghĩa là thuật toán Google cập nhật một cách thường xuyên, từng chút để phù hợp mà không thay đổi tất cả với biên độ rộng. Đây là tin tốt cho trang web đang bị thuật toán này tấn công.

Google Penguin 4.0 đã mở cửa cho SEOer mũ trắng, có khả năng tốt đối với chiến lược content

Bạn làm việc, sáng tạo ra nội dung hữu ích, mới lạ và độc đáo để có thể gia tăng tất cả điều kiện cho website, khiến cho người dùng trải nghiệm tốt, đảm bảo bạn sẽ không phải lo thuật toán Google Penguin 4.0 tác động. Suy cho cùng thì Google tạo ra thuật toán này có mục đích tốt giúp doanh nghiệp, thương hiệu đã tạo ra các giá trị đến cho công đồng người dùng biết tới.

Sẽ khó để có thể xác định ảnh hưởng từ Google Penguin

Bởi tính chất theo thời gian thực từ Google Penguin 4.0, trang web của bạn ngày càng khó có thể xác định được liệu thay đổi xếp hạng có thực sự là do Google Penguin 4.0 tác động hay không. Điều là bạn nên làm là kết hợp cùng với các công cụ khác, nhanh chóng về kiểm tra web, phần thiết kế, nội dung, giao diện …

Google Penguin hiểu được mọi ngôn ngữ

Sẽ không ai là thoát khỏi được Google Penguin. Bởi điều này rất quan trọng chính là sự sáng tạo ra nội dung, theo đúng với quy chuẩn từ phía Google.

Mỗi thay đổi mang tới chúng ta nhiều cơ hội. Bạn nên xem xét thật kỹ các quan hệ giữa kỹ thuật SEO và content, kết hợp xu hướng mới trên thế giới, việc ứng dụng và xây dựng nội dung trên phương tiện truyền thông … tạo ra điều kiện để cho website hoạt động tốt nhất.

Nguồn : Tham khảo và tổng hợp Internet