Sitelinks là gì? Cách tạo ra các ảnh hưởng tới liên kết website

TIN TỨC

Sitelinks chính là liên kết đến trang khác được xuất hiện ở dưới dạng kết quả tìm kiếm từ Google với mục đích là giúp cho người dùng có thể diều hướng tới thông tin liên quan tới website nhanh chóng.

Sitelinks chính là tính năng tìm kiếm rất phổ biến hiện nay, xuất hiện trong SERPs với tỷ lệ là 1,8%. Gần như là cụm từ khi gắn cùng tên thương hiệu đều liên kết website, chúng xuất hiện ở trên các truy vấn. Để hiểu hơn về Sitelinks, các bạn cùng đọc bài viết dưới đây.

Các loại Sitelinks phổ biến

Sitelinks phát triển từ nhiều năm qua, được hiển thị theo rất nhiều cách. Thông thường, Google thay đổi nhiều thứ như xuất hiện liên kết website, số lượng liên kết tới trang web.

Bạn dễ dàng thấy liên kết website có đường viền, hình ảnh, dạng băng chuyền hay là liền kết mở rộng. Thường thì Sitelinks được chia thành những dạng sau:

  • Sitelinks có trả tiền
  • Sitelinks không phải trả tiền.
  • Sitelinks trên dòng không trả tiền.
  • Hộp tìm kiếm cho Sitelinks không trả tiền.

5 cách tạo ảnh hưởng tới trang web

Không thể sửa Sitelinks trong kết quả tìm kiếm mà ban không trả tiền. Chúng thường được tạo ra từ thuật toán mà Google đưa ra. Trước đó, giảm hạn trong Google Search Consoles là điều đó thể nhưng giờ đây thì Google xóa đi các tùy chọn. Tuy nhiên, tại đây vẫn có nhiều cách tác động đến Google.

  • Noindex: Đây là cách trang Noindex xóa chúng ra khỏi hiển thị của Sitelinks. Dù nó không được xem là cách kiểm soát tốt nhất, hiếm khi mà sử dụng. Nhnwgn ó đáng để nói tới cho trường hợp tác động tới website.
  • Internal Link: Đây là cách mà trang web của bạn có liên kết với nhiều trang khác, anchor text link được dùng thường ảnh hưởng đến Sitelinks. Điều này tương tự xảy ra với vị trí cduar liên kết trên website, đường dẫn.
  • Site Structure: Cấu trúc website có vai trò rất quan trọng giúp Sitelinks hiển thị được. Nếu như cấu trúc website là cấu trúc phẳng, Google sẽ phải dựa vào tín hiệu khác nào đó để hiển thị Sitelinks.
  • Tính hữu ích, phù hợp: Suy nghĩ tới những điều hữu ích khác nhau mang đến cho người dùng.
  • Xóa hộp tìm kiếm Sitelinks: nếu như bạn không muốn có hộp tìm kiếm Sitelinks hiển thị ở trong kết quả tìm kiếm cho website, bạn hãy thêm thẻ vào trong trang chủ : <meta nam=”Google” content=”nositelinkssearchbox”/>.
  • TÍn hiệu người dùng: Theo như Bing Patent đã tiết lộ, họ dùng dữ liệu nhấp chuột dành cho phiên bản về Sitelinks, họ gọi đó là Deeplink. Dù chưa xác định được Google đang dùng dữ liệu đó.

Như vậy, Sitelinks cung cấp cho website của bạn nhiều không gian trong SERPs và rất hữu ích cho những người dùng. Dù không kiểm soát trực tiếp với liên kết website, nhưng mà bạn dễ dàng dùng thông tin ở trên nhằm tác động tới những gì mà website liên kết hiển thị, có được các liên kết đến website mới.

Nguồn : Tham khảo và tổng hợp Internet