Seo Onpage là gì? Quy trình Seo Onpage cho website

TIN TỨC

Seo Onpage là gì? Quy trình Seo Onpage cho website

Seo Onpage là tổng hợp các công việc mà bạn cần phải tối ưu SEO nhiều yếu tố cho nhiều page cho website. Seo Onpage chính là công việc đóng vai trò quan trọng ở trong Seo, nếu như website không được tiến hành Seo Onepage thì việc nắm top Google là rất khó. Vậy Seo Onpage gồm các công việc gì và thực hiện như thế nào để chuẩn nhất.

Chúng ta cần thực hiện kỹ thuật Seo trên page của mình sao cho phù hợp đối với bộ máy tìm kiếm. Việc tối ưu trải nghiệm của mọi người dùng. Để có thể tối ưu cho việc SEO Onpage cho trang web cần thực hiện những bước Onpage sau đây:

Seo Onpage cho trang chủ của website

  • Việc bố trí bố cục của website phù hợp và thân thiện để cho người dùng cảm thấy sử dụng dễ dàng.
  • -Tối ưu thẻ Heading. Mỗi trang sẽ chỉ có là 1 thẻ H1, thẻ H1 lấy chính là title seo trang chủ.
  • Cài đặt sitemap.xml cho website.
  • Tối ưu về tốc độ load của trang.
  • Cài đặt google analytic, webmaster tools.
  • Xem xét việc cài đặt AMP
  • Cài đặt công cụ hỗ trợ tốt cho Seo như là Yoast Seo …
  • Tiến hành tối ưu thẻ description và title để thu hút và hấp dẫn người đọc.

Tối ưu Seo Onpage cho nội dung bài viết

Thẻ H1 chính là title bài viết. Mà mỗi trang chỉ sử dụng 1 thẻ H1. Phân bổ thẻ Heading trong bài viết sao cho phù hợp. Thường ở trong bai viết chỉ dùng thẻ Heading 2 tới Heading 4 là được. Mặc định title chính là H1 nên bạn không phải quân tâm tới thẻ H1.

Trong đó title đóng vai trò quan trọng đối với việc thăng hạng bài viết ở trên công cụ tìm kiếm của Google.

Bạn nên đặt vài từ khóa trong title cũng đủ làm cơ hội tăng hạng trên kết quả tìm kiếm nhưng Google đã nắm được các thủ thuật đó, tiến hành giảm sự quan trọng của chèn từ khóa ở trong tiêu đề.

Tuy nhiên nghiên cứu ở gần đây chứng minh rằng đặt từ khóa ở vị trí đầu tiêu đề giúp thứ hạng và CTP có tỷ lệ tăng cao.

Do đó, khi tiến hành tối ưu thẻ tiêu đề thì bạn nên đặt từ khóa ở vị trí đầu trong tiêu đề. Tiếp đó là khiến cho nó hấp dẫn để có thể tăng được tỷ lệ CTR.

Việc nội dung bài viết cũng cần được phong phú và đa dạng mang tới nội dung hữu ích đối với người dung. Bạn nên cung cấp cho người dùng cái họ đang muốn tìm kiếm. Như thế, việc Seo Onpage của bạn mới có thể có cơ hội tốt, tăng cao.

Tiến hành tối ưu liên kết nội bộ

Bạn tiến hành đặt liên kết nội bộ bài viết sao cho việc phân bố trở nên hợp lý. Bạn không nên chăm chú vào việc đặt link trở về link seo chính mà thay vào đó là nên phân bố phù hợp. Bạn nên đặt link nội bộ phù hợp theo bài viết. Cũng như không nên nhồ liên kết nội bộ. Nếu như đặt liên kết nội bộ mà không cần cầu kỳ quá cũng mang tới hiệu quả tốt. Tuy nhiên xu hướng seo gần đây thay đổi, nếu website có liên kết tốt, website có thể tăng thứ hạng nhanh.

Tiến hành tối ưu URL đối với bài viết

URL bài viết chính là một trong các yếu tố làm ảnh hưởng lớn tới Seo Onpage. Bạn nên nhớ rằng, URL bài viết của bạn tinh gọn hơn thì việc Seo sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn cần rút gọn URL, nhớ đặt từ khóa, URL và đặt từ khóa có nhiều lượng tìm kiếm tốt hơn.

Tiến hành tối ưu các hình ảnh bài viết, sản phẩm

Thẻ alt được dùng nhằm mô tả các hình ảnh ở trên website. Nếu thẻ alt có nội dung  đầy đủ giúp hình ảnh dễ dàng lên top của công cụ tìm kiếm hơn.

Nhiều người cho rằng, thẻ alt của ảnh giúp toàn bộ website xếp hạng tốt bởi nó cho phép công cụ tìm kiếm có thể hiểu chủ đề văn bản ở xung quanh các hình ảnh. Như thế, đặt tên thẻ alt rất quan trong. Bạn muốn công cụ tìm kiếm Gooel biết ảnh đó như thế nào thì bạn nên đặt tên cho ảnh bằng thẻ Alt.

Xem thêm: