Seo hình ảnh và các kỹ thuật giúp bạn Seo hình ảnh lên top

TIN TỨC

Seo hình ảnh và các kỹ thuật giúp bạn Seo hình ảnh lên top

Seo hình ảnh là vấn đề mà nhiều người qua ntama khi muốn tạo ra hình ảnh ấn tượng, đạt hiệu quả đối  với trang web. Để biết được seo hình ảnh là gì? cách Seo hình ảnh hiệu quả thì chúng ta nên tham khảo bài viết dưới đây.

Seo hình ảnh là gì?

Seo hình ảnh là yếu tố rất quan trọng đối với việc làm Seo onpage, đó là công việc cần bạn có kỹ thuật để đưa hình ảnh lên top của Goolge, khiến cho Google có thể index hình ảnh của bạn, hình ảnh đó sẽ được xếp ở thứ hạng cao của kết quả Google.

Bằng việc dùng kỹ thật tối ưu các hình ảnh Bots của công cụ tìm kiếm Google dễ dàng đọc nội dung hình ảnh trên trang web của bạn bằng văn bản liên kết hình ảnh như nội dung có liên quan tới hình ảnh, mô tả ảnh, alt ảnh … Nó sẽ giúp cho Google Bots có thể hiểu được ảnh, đánh giá được nội dung có liên quan với bài viết, xếp thứ hạng cho hình ảnh trên trang tìm kiếm Google.

Vai trò của Seo hình ảnh

Seo hình ảnh có vai trò quan trọng với sự phát triển của trang web lên top Google. Nếu như doanh nghiệp của bạn không seo hình ảnh, đó sẽ là sự thiếu sót rất lớn bởi nó sẽ giúp trang web của bạn dễ dàng ghi điểm trước Google. Các hiệu quả từ Seo hình ảnh mang tới cho bạn như là:

  • Giúp tăng được lượng truy cập tới website từ Google
  • Hình ảnh đó giúp cho nội dung website trở nên thu hút và hấp dẫn người đọc hơn. Từ đó, google đánh giá nội dung hình ảnh đó tốt hơn.
  • Tạo ra các hình ảnh tốt đem tới các thông tin hữu ích như Infographic giúp bạn có thêm backlink chất lượng khi website uy tín khác dùng hình ảnh của bạn, trỏ link tới website của bạn.
  • Giúp website của bạn tăng thứ hạng tốt hơn so với những đối thủ không làm seo hình ảnh.
  • Giúp bạn có thể tối ưu được hình ảnh ở trên web, giúp tăng thời gian tải trang, cải thiện được trải nghiệm về truy cập web.

Các kỹ thuật giúp bạn đưa hình ảnh lọt top Google

Với chia sẻ trên, bạn đã hiểu rõ tầm quan trọng đối với việc Seo hình ảnh. Do đó, làm cách nào để Seo hình ảnh có hiệu quả tốt? Sau đây là các kỹ thuật SEo hình ảnh hiệu quả, các bạn nên áp dụng.

  • Tối ưu tên file ảnh: Bằng việc đặt tên file ảnh có liên quan tới nội dung của bài viết, tốt nhất là chứa tiêu đề bài viết hoặc là từ khóa chính trong bài. Điều đó sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm Google và người dùng hiểu được nội dung ảnh nhanh chóng hơn.
  • Tối ưu về kích thước của hình ảnh: Bạn nên hiểu chiều rộng ảnh bao nhiêu mới phù hợp với giao diện trang web của bạn, bạn nên tối ưu kích thước ảnh đó để cho hình ảnh ở trên trang hiển thị tốt, phù hợp với nội dung, bố cục của bài.
  • Tối ưu thẻ Alt: Thẻ này cho phép công cụ Google có thể hiểu hình bạn nói tới nội dung gì.
  • Tối ưu về dung lượng ảnh: Bạn thường để ảnh ở định dạng như JPG/JPEG hoặc GIF, PNG. Tốt nhất là bạn nên dùng dung lượng nhỏ bằng cách dùng công cụ về giải nén hình ảnh để giúp tốc độ về tải trang nhanh.

Với chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp ích được bạn trong việc tối ưu làm Seo hình ảnh tốt nhất. Bạn cần biết, tạo ra hình ảnh có chất lượng tốt, hấp dẫn sẽ giúp cho việc làm Seo web hiệu quả hơn đấy.

Nguồn : Tham khảo và tổng hợp Internet