SEO – Công cụ làm các khách hàng tự động tìm đến trang web

TIN TỨC

SEO – Công cụ làm các khách hàng tự động tìm đến trang web

Thay vì bạn tự đi tìm các khách hàng cho mình, thì SEO chính là công cụ Marketing Online hữu ích tạo điều kiện tốt cho các khách hàng dễ dàng tìm thấy, truy cập tới website của bạn. Tại đây, khách hàng dễ dàng chủ động trong việc tiếp cận thương hiệu mà bạn xây dựng.

SEO – Công cụ marketing Online giúp khách hàng chủ động tìm đến website

Các khách hàng sẽ tiếp nhận các thông tin thường ở mức bị động khi chúng ta chạy quảng cáo nhiều, sms, mail …. Các khách hàng thường rơi vào trong tình thế là bị ép, nhồi nhét các thông tin miễn cưỡng.

Bạn nên tưởng tượng lúc bạn nhận email mà bạn không hề mong muốn, bạn sẽ cảm thấy phiền phức. Có nhiều lúc thì bạn cảm thấy khó chịu, mất đi các cảm tình với thương hiệu spam này.

Nhưng công cụ SEO lại khác, ngược lại với điều đó. Chúng làm những gì được xem là tốt nhất để có thể phát triển được website, mong muốn Google có thể đề  xuất lên trang đầu của kết quả tìm kiếm khi khách hàng tìm kiếm từ khóa mà bạn SEO. Còn khách hàng, họ sẽ được trao quyền chủ động khi họ tìm từ khóa. Họ chủ động chọn lựa trang web và nội dung phù hợp để họ vào xem.

Theo như Google thống kê thì có đến 65% người dùng sẽ click vào kết quả hiển thị tự nhiên. Ngoài ra, có đến 2/3 người dùng sau khi vào kết quả do Adwords sẽ tiếp tục click tới kết quả tự nhiên. Do đó, người dùng thấy tin tưởng kết quả tự nhiên hơn.

SEO – Công cụ dựa vào hành vi của các khách hàng khi tìm kiếm

Chọn lựa từ khóa là quyết định rất cần thiết và quan trọng chiếm đến 60% sự thành công của việc SEO. Do từ khóa có liên quan tới hành vi về tìm kiếm của người tiêu dùng. Ở mức độ phân loại các từ khóa là từ khóa bán hàng và từ khóa thông tin.

Người dùng thường tìm kiếm với mục đích tham khảo mà chưa hề có ý định về mua hàng va họ search từ khóa ngắn ý nghĩa rất chung chung. Chẳng hạn điện thoại Samsung. Các khách hàng sẽ tìm kiếm với mục đích là mua hàng thì họ tìm kiếm các từ khóa dài, chi tiết được ý nghĩa về nhu cầu của mình. Chẳng hạn điện thoại Samsung S6 ở Hà Nội.

Các khách hàng truy cập vào trang web của bạn bằng chủ động việc gõ từ khóa trên thanh Google, tìm kiếm là tệp đối tượng các khách hàng tiềm năng cùng nhu cầu thể hiện thông qua các từ khóa họ tìm kiếm. Do odds, khi bạn biết được cách chọn từ khóa thích hợp cùng với định hướng được việc kinh doanh thì bạn sẽ thu về lượng chuyển đổi tương đối cao.

Do đó, SEO chính là công cụ Marketing Online quan trọng dành cho mọi doanh nghiệp khi muốn tồn tại, phát triển hơn nữa. SEO giúp khách hàng tự tìm kiếm đến bạn.

Nguồn : Tham khảo và tổng hợp Internet