Semantic Keyword là gì, có ảnh hưởng tới SEO thế nào?

TIN TỨC

Semantic Keyword ở trong SEO nói được ý nghĩa, mục đích đằng sau cụm từ khóa nào đó cụ thể. Khi ai đó tiến hành nhập từ khóa tìm kiếm ở trên Google, có 1 số mục đích  người dùng là tìm kiếm. Chẳng hạn họ nhập từ khóa Pizza, có nghĩa họ đang tìm công thức chế biến hoặc tìm tiệm bánh Pizza … nào đó.

Do đó, để cho Google có thể trả kết quả chính xác cho người tìm, họ xem xét những từ khóa có liên quan tới ngữ nghĩa trong truy vấn tìm kiếm, trên trang web để có thể xác định xem ai cần xếp hạng cao.

Semantic Keyword là gì?

Semantic Keyword được xem là từ khóa có liên quan tới mặt ngữ nghĩa, đơn giản là từ hay cụm từ liên quan tới nhau về khái niệm với từ khóa gốc.

Khi bạn nói tới từ khóa ngữ nghĩa có liên quan tới việc tối ưu Google, chugns ta nói về từ khóa có liên quan về mặt khái niệm từ khóa gốc. Chăng hạn như chúng ta nói Semantic Keyword có liên quan tới ngữ nghĩa Content marketing, SEO Onpage …

Xét về mặt cơ bản thì tìm kiếm ngữ nghĩa chính là cố gắng xác định được ý nghĩa người dùng khi họ tìm kiếm từ khóa nào đó, có thể ngữ nghĩa từ khóa hoặc ý nghĩa đằng sau của chúng.

SEO tập trung vào nhiều hơn chỉ vài cụm từ

Để có thể tối ưu được công cụ tìm kiếm thì bạn cần tập trung vào từ khóa, cụm từ khóa. Tuy nhiêạn cũng cần phát triển không dừng ở đó, bạn cần tìm hiểu thật kỹ từ khóa có liên quan tới thứ cấp. Chẳng hạn:

  • Obama
  • Chính trị gia
  • Đệ nhất phu nhân.

Làm cách nào để tìm thấy được từ khóa ngữ nghĩa (gọi là Semantic Keyword) ?

Dùng công cụ nghiên cứu các từ khóa như là Keyword Planner, Google Gearch, Ahresfs, Semrush giúp bạn có thể biết được các từ ngữ đa nghĩa, từ đó đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Hay bạn có thể tìm kiếm các từ khóa đa nghĩa tại đề xuất của Google. Bạn chỉ cần tìm kiếm từ khóa trên Google, Google sẽ trả danh sách tìm kiếm liên quan tới cuối SERP. Bạn dùng tính năng như “mọi người cũng hỏi” giữa SERP. Ở trong tính năng đó, Google xác định câu hỏi có liên quan mà người dùng hỏi.

Nhà phát triển các nội dung, nhà tiếp thị dùng 2 tính năng này để có thể tìm hiểu thêm về chủ đề, thuật ngữ mà người tìm kiếm có thể sử dụng tới từ khóa của họ.

Bạn có thể sử dụng Keyword Magic, công cụ này giúp bạn khám phá từ khóa cụ thể dễ dàng hơn. Bằng việc khám phá các thông tin có liên quan tới tỷ lệ tìm kiếm cho từ nhất định, chủ đề có liên quan, nhà tiếp thị lập kế hoạch cho chiến dịch SEO tốt.

Làm thế nào để chọn đúng thuật ngữ SEO liên quan tới ngữ nghĩa, cách dùng?

Để đi sâu vào từ khóa ngữ nghĩa, bạn cần có chiến lược về nghiên cứu các từ khóa và kết hợp thuật ngữ có liên quan tới trang web, đồng thời nghiên cứu thêm. Bạn có thể  phác thảo cách tạo, triển khai các chiến lược liên quan tới SEO để giúp việc hiển thị tìm kiếm được cải thiện, hướng người dùng truy cập tới web của bạn.

Nguồn : Tham khảo và tổng hợp Internet