Search Intent: Cách tối ưu Content trong việc tìm kiếm

TIN TỨC

Search Intent: Cách tối ưu Content trong việc tìm kiếm

Sẽ thật khó để có thể nhấn mạnh về khái niệm Search Intent có vai trò quan trọng thế nào với SEO. Để muốn xếp hạng trên Google vào năm 2020 thì việc hiểu, tạo ra được nội dung hợp lý với mục đích tìm kiếm là điều rất quan trọng hiện nay.

Lưu lượng truy cập không trả tiền đã tăng lên cao  cho 1 trong các trang đích cốt lõi. Để có thể làm được điều này thì bạn cần thay đổi trong trang để đưa ra sự phù hợp với mục đích về tìm kiếm.

Mục đích tìm kiếm là gì?

Bạn cần hiểu là mục đích tìm kiếm chính là lý do sau truy vấn tìm kiếm. Bạn có thể hiểu là tại sao người đọc tìm kiếm từ khóa đó, họ đang tìm cách mua hàng hay họ đang tìm kiếm trang web nào đó cụ thể hơn.

Tại sao Search Intent quan trọng?

Như chúng ta đã biết, mục đích chính của Google là mang đến cho người dùng kết quả tìm kiếm kết quả hợp với truy vấn của họ nhất. Để làm sao chúng ta biết được kết quả phù hợp. Với những người bắt đầu làm SEO thì thành công của Google với doanh nghiệp cần phụ thuộc rất nhiều vào họ để có thể thực hiện được điều đó thành công. Nhìn vào Bing, bạn dễ dàng hiểu được những điều đang xảy ra khi mà kết quả công cụ tìm kiếm chất lượng thấp, không liên quan tới truy vấn. Không ai dùng nó, tức là doanh thu từ các quảng cáo là ít.

Hơn nữa, Google cũng đã tuyên bố về sứ mệnh là tổ chức thông tin ở trên thế giới, làm cho nó truy cập, hữu ích. Do đó, đó chính là sự cho đi.

Các loại Search Intent hiện nay

Điều hướng

Những người đọc tìm kiếm website nào đó cụ thể, họ biết nơi họ đang muốn tới thì họ sẽ nhanh chóng, dễ dàng với Google hơn là việc nhập URL vào trong thanh địa chỉ. Bên cạnh đó, họ cũng không chắc chắn URL chính xác.

Giao dịch

Những ngươi tìm kiếm thường tìm cách để mua hàng. Họ trong chế độ là mua. Do đó, nhiều khả năng, họ biết được những gì mà họ mua và họ đang cần tìm nơi bán sản phẩm họ muốn mua.

Điều tra thương mại

Những người đọc trong thị trường cho sản phẩm, dịch vụ nào đó nhưng chưa đưa ra được quyết định sau cùng đối với giải pháp thích hợp. Do đó, nhiều người đang tìm kiếm so sánh, đánh giá. Họ cân nhắc chọn lựa. Ví dụ như sữa tốt cho em bé.

Thông tin

Những người đang tìm kiếm các thông tin. Đó có thể là câu trả lời câu hỏi như ai là tổng thống Hoa Kỳ. Hay cái gì đang đòi hỏi câu trả lời dài, sâu hơn cách thức hoạt động blockchain. Nhưng không phải các tìm kiếm các thông tin được đặt dưới dạng những câu hỏi.

Làm cách nào để tìm ra các ý định tìm kiếm?

Các mục đích tìm kiếm rõ ràng từ các từ ngữ truy vấn. Chẳng hạn như từ khóa “Mua bitcoin”. Từ khóa này trực tiếp rằng người đọc đang trong thị trường để có thể mua số tiền điện tử. Bên cạnh đó, người nào đó tìm kiếm cách thắt cà vạt và tìm kiếm câu hỏi thông tin.

Nếu như bạn dùng công cụ nghiên cứu các từ khóa như là Ahrefs, bạn cần dùng công cụ sửa đổi đó để có thể lọc từ khóa cùng mục đích cụ thể khi bạn tiến hành thực hiện các nghiên cứu từ khóa.

Do đó, giả sử bạn tìm kiếm từ khóa thông tin liên quan tới bài đăng ở trên blog. Bước đầu tiên là nhập vài từ khóa hạt giống vào trong công cụ tìm kiếm Ahrefs, nhấn tìm kiếm rồi chọn trong báo cáo từ phía menu bên trái để có thể xem ý tưởng về từ khóa. Tiếp đó là bạn copy paste từ bổ nghĩa. Cách này giúp bạn có thể tìm kiếm Content internet hiệu quả.

Nguồn : Tham khảo và tổng hợp Internet