Sapo là gì? Các cách tạo ra đoạn mở đầu thu hút

TIN TỨC

Bạn bắt gặp mở đầu của bài viết dài, lan man và đọc mãi mà lại chưa hiểu họ nói gì. Bạn thường đọc nửa vời, bỏ qua phần nội dung ở bên dưới. Theo như các nhận định từ phía nhà báo, nhà văn lớn hiện nay thì mở đầu của bài viết hay gọi là đoạn sapa được xem là quyết định tới 60% liệu độc giả tiếp tục xem các nội dung của bài viết. Vậy thì Sapo là gì? Cách viết thế nào để tạo hấp dẫn người dùng.

Sapo là gì?

Sapo được bắt nguồn từ tiếng Pháp, chapeau, có nghĩa là cái mũ. Nó chính đoạn mở đầu của bài viết dẫn dắt cho người đọc đi tới nội dung chính. Vì thế, lẽ đó  mà người viết tạo ra sự kích thích ở trong câu từ để có thể giữ chân các độc giả. Sapo có rất nhiều cách để giúp bạn có thể trình bày qua ngôn từ bản thân. Đó là câu ngắn hay dài nhưng chúng đều giúp cho người đọc có thể hiểu được phần thông tin trong bài viết.

Áp dụng đoạn Sapo ở trong content SEO, phần mở đầu ngắn gọn sẽ tốt hơn, tất cả cần cung cấp nội dung bài viết mà bạn sắp viết. Hay có thể hiểu thêm rằng, đoạn văn cần đặt ra vấn đề để giải quyết được ý định tìm kiếm nội dung người đọc.

Vai trò của Sapoo là:

  • Thu hút được người đọc.
  • Xác định chủ đề bài viết hướng tới.
  • Tóm tắt được nội dung bài viết.
  • Thể thiện được phong cách tác giả.

Cách viết Sapo hấp dẫn thu hút các độc giả

Thay vì viết dài không mang đến lợi ích cho độc giả thì bạn hãy viết ngắn gọn nhưng giải quyết được thắc mắc của người đọc:

Dùng danh từ hay sự kiện lịch sử

Việc áp dụng văn học vào trong Sapo là điều mà nhiều tác giả hay áp dụng. Việc áp dụng này giúp tạo ra sự gần gũi với người đọc, từ đó hấp dẫn được nhiều người đọc hơn.

Sáng tạo câu chuyện

Hầu hết, câu chuyện khiến cho ta cảm thấy thích thú bởi tính chân chất, mộc mac. Nó có thể phản ánh cuộc sống mọi người, Tất nhiên thì người viết dạng này là tác giả có vốn sống rất phong phút, có nhiều trải nghiệm thú vị.

Chọn nhân vật để có thể viết sapo

Ngoài dùng con số, bạn dễ dàng chọn cho mình nhân vật để có thể dẫn dắt được nội dung của bài viết. Nhân vật này có thể là nhân vật lạ chưa biết tới, bây giờ thì bạn thuật lại sống động và chân thực. Tất nhiên, nhân vật mà bạn nói tới sẽ phải đi suốt cả bài viết nhằm kích thích được sự tò mò của người đọc.

Viết sapo kiểu dẫn dắt

Cách viết này là cách viết rất kinh điển được nhiều người áp dụng. Hầu hết ai cũng đã từng dùng cách viết này bởi viết dễ, nghe xuôi tai. Nhưng nó thích hợp với chủ đề có nội dung với tính chất chính trị. Do xâu chuỗi logic rất hợp giúp các độc giả có thể tiếp thu thông tin tốt hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể viết Sapo dạng mở đầu gây shock, viết dạng đối chiếu vấn đề, dạng đối sánh. Tất cả giúp Sapo hấp dẫn được nhiều người.

Nguồn : Tham khảo và tổng hợp Internet