Những thủ thuật SEO bẩn cùng cách đối phó hiệu quả

TIN TỨC

Những thủ thuật SEO bẩn cùng cách đối phó hiệu quả

Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những thủ thuật xấu của đối thủ khi SEO cùng cách đối phó hiêu quả để các bạn dễ dàng phòng tránh, khắc phục một cách kịp thời.

Có nhiều SEOer tìm cách tiêu cực để có thể hạ gục được đối thủ và kéo tụt về thứ hạng website của đối thủ thay vì sử dụng năng lực của bản thân để làm SEO.

Chèn link vào bài viết của đối thủ

Kẻ gian lận thường lợi dụng SEOer cả tin và không có sự đề phòng, lơ là để họ tấn công, thậm chí chiếm đoạt về quyền kiểm soát. Các đối thủ thường chèn liên kết của họ vào trang chủ, các bài viết của bạn để có thể nâng cao được độ uy tín, tận dụng lượng truy cập website có sẵn của bạn để có thể tăng được thứ hạng website của họ. Ở trường hợp đó, website của bạn đang có chất lượng tốt, backlink từ nó sẽ có giá trị cao.

Khắc phục: Bạn sẽ mất nhiều thời gian và công sức để xây dựng website chất lượng thì nhiều người lại cướp đi thành quả đó của bạn. Bạn cảm thấy khó chịu, bạn muốn gỡ nó thì bạn nên bảo vệ web thật tốt, kiểm tra web thường xuyên xem có link lạ không, nếu có thì ngăn chặn.

Đặt backlink vào website đen, đặt link web đen vào trong mỗi bài viết

Bạn biết đó, backlink là công cụ rất quan trọng giúp bạn SEO website của mình. Nó có vai trò là phiếu là bầu giúp cho Google có thể đánh giá website của bạn cao như backlink đặt web đó là website uy tín và chất lượng. Nhưng nếu mà website bị liệt vào trong danh sách đen, bạn sẽ đồng hạn với đối thủ, gây ra tụt hạng với website của bạn.

Khắc phục: Bạn mất nhiều thời gian, công sức để tăng dần được thứ hạng website của mình nhưng mà kẻ gian lại đặt hàng loạt backlink, làm cho web phải chịu hình phạt từ phía Google. Để có thể đối phó thì bạn nên kiểm tra link đổ về, khi thấy thì bạn cần ngăn chặn ngay.

Spam nội dung

Người dùng và Google đều thích website cung cấp bài viết tốt, giá trị cao tới người đọc. Do đó, nhiều SEOer cố gắng tạo ra bài viết tốt, mới mẻ để có thể cải thiện được thứ hạng đến cho website của bạn. lợi dung về tiêu chí đó mà nhiều đối thủ trà trộm copy nội dung của bạn rồi đăng nhiều web rác, diễn đàn.

Khắc phục: Bạn nên nộp nội dung ngay khi bạn viết xong để cho Google index sớm. Khi mà hai bản giống nhau thì bài của bạn sẽ được Google xem là bản gốc.

DDos

Dos là hình thức được hacker dùng để tấn công. Kẻ gian đó dùng máy khách để gửi các truy vấn tới máy chủ làm cho máy chủ quá tải không truy cập được. DDos chính là biến tướng ở bậc cao của Dos. Lúc đó hacker dùng nhiều máy khách truy cập tới máy chủ cùng 1 lúc, hệ lụy gây ra phức tạp hơn so với Dos.

Cách khắc phục: Chưa có cách chống lại được DDos một cách triệt để, bạn chỉ có thể hạn chế bằng việc mở rộng máy chủ.

 

Nguồn : Tham khảo và tổng hợp Internet