Những thống kê trong Google Analytics khi làm SEO mà bạn nên xem

TIN TỨC

Những thống kê trong Google Analytics khi làm SEO mà bạn nên xem

Google Analytics được xem là công cụ rất hữu ích dành cho các bạn làm SEO. Đối với Google Analytics, bạn dễ dàng có được các dữ liệu đáng giá để bạn đo lường trang web đạt hiệu quả như thế nào, những rủi ro website bạn đang gặp phải, cách cải thiện. Một số thống kê mà bạn nên xem khi SEO trong Google Analytics.

Nguồn lưu lượng

Những nỗ lực từ phía Marketing online đều hướng tới người dùng quay lại website của bạn. Cách tốt nhất là để xem nó hoạt động hoặc không theo dõi trên kênh online mang tới lượng truy cập cho website tốt nhất, từ đó bạn sẽ đưa ra cơ sở cho chiến lược làm SEO về sau này.

Thống kê Acquistion ở trong Google Analytics chính là nơi giúp bạn thấy được khách hàng vào website của bạn bằng cách nào. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra các ý tưởng về nỗ lực làm SEO, tiếp thị thông qua email, social media marketing …

Nhân khẩu học

Để có thể tìm hiểu thêm về các khách hàng truy cập vào website của bạn là ai, bạn nên điều hướng tới phần Audience ở trong menu phía bên trái. Ở đây, bạn dễ dàng tìm hiểu được thông tin nhân khẩu học về khách truy cập gồm có:

 • Tuổi tác
 • Giới tính
 • Vị trí địa lý
 • Lợi ích của trình duyệt internet họ chia sẻ
 • Họ truy cập thiết bị nào để vào website của bạn.

Số liệu đó tiết lộ nếu như đối tượng bạn đã muốn tiếp cận đúng chưa. Nếu không thì bạn cần phải thay đổi chiến lược dựa vào đặc điểm, sở thích từ phía khách hàng truy cập tới website của bạn. Khi biết được thiết bị mà người truy cập, bạn dễ dàng xác định được tầm quan trọng đối với việc tối ưu website hoặc tối ưu thiết bị di động.

 

Lượng truy cập trang web

Thống kê này trên Google Analytics cho bạn biết rằng:

 • Lượt truy cập từ phía khách hàng tới website của bạn là bao nhiêu
 • Lượng trang được truy cập.
 • Trong các khách hàng thì có bao nhiêu người truy cập lại
 • Thời gian ở lại trang của mọi người là bao lâu
 • Có bao nhiêu trang mà khách hàng truy cập rời đi
 • Số liệu đó cho thấy được mức cơ bản của website hoạt động như nào

Nắm bắt được số liệu này, bạn dễ dàng đánh giá tình trạng website của mình , đưa ra các hướng giải quyết phù hợp.

Tỷ lệ về chuyển đổi

Nếu như bạn có cửa hàng trực tuyến thì mục tiêu là để cho khách hàng truy cập vào mua các sản phẩm/dịch vụ. Nếu như bạn làm tiếp thị bằng mail, 1 trong các mục tiêu là khiến mọi người có thể tham gia vào trong các danh sách email. Với số trang, bài đăng ở trên blog thì mục tiêu là khiến cho mọi người nhấp thông qua trang đích.

Bạn dễ dàng cho Google Analytics biết được mục tiêu về chuyển đổi, thập chí mục tiêu này có giá trị là bao nhiêu. Tiếp đó, bạn vào phần Conversions. Bạn nên cập nhật thường xuyên để đưa ra phương án điều chỉnh tốt nhất.

Hành vi của người truy cập

Trong phần behavior của công cụ Google Analytics giúp bạn biết được khách đang làm gì khi họ vào website của bạn. Bạn dễ dàng xem được trang nào mà họ truy cập nhiều và thời gian ở lại của họ, trang có tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất.

Khi xem phần thống kê này sẽ giúp bạn xem trang cụ thể hơn đang hoạt động như thế nào, trang nào tốt nhất.

Nguồn : Tham khảo và tổng hợp Internet