Những chiến thuật SEO content tiêu cực nên tránh

TIN TỨC

Những chiến thuật SEO content tiêu cực nên tránh

SEO Onpage cho phép các bạn biến các nghiên cứu thành content  mà bạn đọc yêu thích. Chỉ cần việc tránh rơi vào trong bẫy của chiến thuật giá trị thấp gây những tổn hại lớn nhiều.

Content web tồn tại để có thể trả lời những câu hỏi của các bạn đọc, hướng dẫn họ tới website của bạn, giúp họ hiểu được mục đích website của bạn là gì. Không tạo ra content với mục đích chỉ xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm. Việc xếp hạng chính là phương tiện nhằm kết thúc, cuối cùng là giúp cho mọi người tìm kiếm.

Che giấu

Nguyên lý trong nguyên tắc công cụ tìm kiếm chính là hiển thị cùng nội dung cho trình thu thập thông tin mà bạn hiển thị cho các khách hàng truy cập. Điều này có ý nghĩa là bạn sẽ không bao giờ ẩn văn bản trong HTML website mà khách không nhìn thấy được.

Nếu nguyên tắc bị phá vỡ thì công cụ tìm kiếm gọi là che giấu, thực hiện các hành động về ngăn chặn trang xếp hạng trong Google. Che giấu được thực hiện theo cách nào đi chăng nữa và vì lý do gì thì đều có cả tiêu cực và tích cực.

Nhồi nhét từ khóa

Bạn hay nhầm tưởng về cách dùng từ khóa trong bài viết, chỉ đưa từ khóa vào trong nội dung trang web của mình X lần, bạn tự động xếp hạng cho keyword đó. Mặc dù là Google tìm kiếm đề cập tới từ khóa, khái niệm liên quan tới website của bạn, tuy nhiên bản thân đó cần thêm giá trị ở bên ngoài việc dùng từ khóa một cách thuần túy. Nếu như trang web có giá trị với những người dùng, nó không giống như viết bởi các robot. Do đó, hãy kết hợp từ khóa, cụm từ tự nhiên để người đọc dễ dàng hiểu, giải đáp được các thắc mắc.

Nội dung trùng lặp

Nội dung trùng lặp là nội dung chia sẻ trên nhiều trang web khác nhau. Nội dung copy còn tiến thêm bước nữa, kéo theo việc dùng trái phép, trắng trợn các nội dung trên website khác. Điều đó bao gồm lấy nội dung, xuất bản nguyên bản, sửa đổi nội dung trước khi xuất bản, mà không thêm giá tị gốc.

Có nhiều lý do khiến cho nội dung trùng lặp trong cùng website hoặc nhiều website khác nên Google khuyến khích dùng thẻ rel = canonical trỏ tới phiên bản gốc nội dung trang web.

Nội dung mỏng

Mỗi website có các chủ đề khác nhau, tuy nhiên chiến lược nội dung khi bị lỗi thời sẽ tạo ra trang web cho mỗi lần lặp từ khóa để xếp hạng trên trang cho truy vấn cụ thể.

Chiến thuật như thế rõ ràng là không hữu ích đối vơi người dùng. Vậy vì sao nhà xuất bản lại tiến hành làm điều đó. Google là công cụ không phải là lúc nào cũng tốt. Do đó, nếu như bạn muốn xếp hạng trên trang 1 Google nhưng bạn chỉ có 1 trang web thì bạn chưa có thể cắt nó.

Trên thực tiễn tạo ra nhiều nội dung mỏng khác nhau, chất lượng nội dung thấp trên web mà Google giải quyết cụ thể bằng thuật toán Panda. Bản cập nhật về thuật toán đó phạt trang chất lượng thấp khiến cho trang web đạt chất lượng tốt, chiếm vị trí cao. Google sẽ lặp lại quy trình bỏ content có chất lượng thấp.

Nếu như bạn có content trên website, bạn nên tiết kiệm một thời gian bằng việc đánh giá xem website nào trong số đó mang tới lượng truy cập tốt, chuyển đổi cao mà không cần phải trả tiền. Cải tiến content trên nền tảng đa dạng khác nhau giúp website bạn hiển thị tốt hơn.

Nguồn : Tham khảo và tổng hợp Internet