Nguyên nhân và giải pháp từ khóa rớt top Google

TIN TỨC

Nguyên nhân và giải pháp từ khóa rớt top Google

Cách duy nhất để tiến tới thành công chính là lượng truy cập vào website phải ổn định, cao. Và chúng ta biết nguồn lưu lượng đó đều tới từ Google, xêp hạng cao ở trong kết quả tìm kiếm là rất quan trọng.

Tuy nhiên vào ngày đẹp trời nào đó mà từ khóa, website của bạn rớt hạng thảm hại, không biết được nguyên nhân khiến doanh thu bị ảnh hưởng. Do đó, bài viết sau đây là nguyên nhân, giải pháp khắc phục từ khóa rớt top Google.

Tệp robots.txt bị hỏng

Tệp đó có tác dụng chuyển hướng website của bạn tới địa chỉ khác. Nếu link bị hỏng quá nhiều, Google cho là website của bạn spam, đánh tụt về thứ hạng. Khi dùng chuyển hướng 301, thì bạn cần phỉa đảm bảo sitemap XML, liên kết và thẻ tags được cập nhật theo.

Thay đổi trang web

Thay đổi hoặc là cập nhật trang web làm hỏng hiệu suất của trang web. Đó chính là lý do vì sao điều cơ bản đó là bạn cần thiết kế trang web với nền tảng thân thiện và vững chắc, không cần phải cập nhật và chỉnh sửa liên tục …

Bạn cần nhớ rằng khi mà bạn muốn cải thiện được thứ hạng cho website, bạn cần đảm bảo website của bạn luôn ổn định, đáp ứng nhu cầu cập nhật của khách hàng.

Link liên kết tới web bị mất hoặc là bị lỗi

Lý do khác làm cho trang web bạn bị giảm hạng do liên kết bị mất, bị lỗi. Bạn cần phải kiểm tra lại các liên kết trong vòng 90 ngày trước. Bạn dùng công cụ Ahrefs hoặc dùng Majestic để kiểm tra. Đối với những link cũ bị hỏng, bạn nên thay thế bằng những link mới.

Website của bạn đang bị Google phạt

Có nhiều nguyên nhân khiến cho website của bạn bị Google phạt, chẳng hạn như spam quá nhiều, nội dung đang bị trùng lặp, chứa phần mềm độc hại, chứa các link bẩn, từ khóa nhồi nhét quá nhiều.

Bạn cần hiểu rằng công cụ Google làm việc rất hiệu quả để có thể loại bỏ những website có chất lượng chưa tốt, mang tới cho người dùng trải nghiệm tốt, khi bạn không chú trọng tới việc đầu tư nội dung, website của bạn sẽ thụ hạng.

Khắc phục: Bạn nên đầu tư nội dung để có nội dung của riêng mình, sáng tạo và độc đáo, như thế thì Google mới đánh giá website của bạn tốt.

Chiến lược từ khóa đang có vấn đề

Bạn là doanh nghiệp đang kinh doanh trong lĩnh vực điện tử lâu năm thì rất có thể chiến lược, từ khóa đã lỗi thời, không còn thích hợp. Đừng cười đó, bạn chưa nghĩ tới vấn đề dó phải không? Bạn đều biết, mọi thứ đều thay đổi. Nhu cầu của các khách hàng đều như thế. Có rất nhiều đang muốn tìm kiếm một vấn đề nào đó, dùng từ chuyên ngành, phức tạp để có thể tìm kiếm mọi khía cạnh mà chưa tìm được lời giải đáp,

Cách khắc phục: Bạn cần xem xét từ khóa để xem nó có phù hợp với hiện tại không, cần thay đổi để phù hợp.

Nguồn : Tham khảo và tổng hợp Internet