Nguyên nhân và cách khắc phục từ khóa rớt top Google

TIN TỨC

Nguyên nhân và cách khắc phục từ khóa rớt top Google

Với công nghệ 4.0, cách duy nhất để có thể thành công chính là có được lưu lượng truy cập lớn, ổn định tới website của bnaj. Chunga ta biết tới nguồn truy cập đó đều từ phía Google, xếp hạng cao ở trong kết quả tìm kiếm được xem là yếu tố rất quan trọng.

Tuy nhiên vào một ngày đẹp trời, website của bạn rớt hạng thê thảm, bạn không biết nguyên nhân vì sao như thế? Việc từ khóa rớt khỏi top của Google sẽ ảnh hưởng lớn tới doanh thu. Do đó, hôm nay, cùng chúng tôi đi tìm hiểu các nguyên nhân và khắc phục từ khóa rớt top Google dưới đây.

Website của bạn đang bị Google phạt

Có nhiều nguyên nhân để cho Google phạt website của bạn, chẳng hạn như có nội dung trùng lặp, nhồi nhét từ khóa, spam nhiều, chứa links bẩn …

Bạn cần hiểu rằng công cụ Goolge làm việc rất hiệu quả để có thể loại bỏ các website có chất lượng không tốt mang tới cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. Do đó, bạn cần chú ý tới phần nội dung soạn thảo cho website mà không nên xào xáo hoặc copy lại

Bạn nên sáng tạo các nội dung có chất lượng, tốt nhất. Như thế thì Google sẽ mới đánh giá website của bạn và cho bạn lên top tìm kiếm.

Liên kết tới website bị mất hoặc đang bị lỗi

Lý do từ khóa rớt top Google là do website của bạn mất đi liên kết hoặc đang gặp vấn đề. Bạn nên kiểm tra liên kết đó trong khoảng 90 ngày vừa qua. Đối với cách này thì bạn nên dùng Majestic hoặc là Ahrefs để tiến hành kiểm tra. Bạn dễ dàng xác định được liên kết tới từ đâu, lý do bị hỏng. Rồi sau đó là bạn tiến hành loại bỏ hoặc thay thế cũng như có thể giữ chúng lại.

  • Với các link cũ đang bị hỏng thì bạn nên thay thế bằng liên kết mới.

Thay đổi trang web

Thay đổi hoặc cập nhật web làm hỏng đi hiệu suất web. Đó chính là lý do mà bạn cần thiết kế website trên nền tảng bền vững, thân thiện, chứ không phải vài bữa lại cập nhật hoặc chỉnh sửa lại.

  • Bạn nên nhớ rằng khi bạn cải thiện được thứ hạng từ kháo ở trên công cụ tìm kiếm Google cũng chưa chắc đảm bảo được các khách truy cập tới website của bạn. Xếp hạng các từ khóa sẽ xác định bằng việc người dùng tiến hành tương tác với trang web.

Tốc độ load trang chậm

Tốc độ load trang cũng làm ảnh hưởng tới từ khóa rớt khỏi top Google và ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng khi truy cập vào trang web. Khi vào trang mất thời gian tải, chắc chắn là tỷ lệ thoát cao hơn bởi người dùng không hề muốn chờ đợi mà họ muốn tìm ngay trang web khác có tốc độ load tốt hơn.

  • Bạn nên kiểm tra tốc độ load trang bằng các dùng công cụ PageSpeed.

Cạnh tranh với website khác

Bạn đang làm các thứ đúng tuy nhieên ẫn mất đi lưu lượng người truy cập, sụt giảm trong kết quả tìm kiếm. Bạn cần nghĩ ngay tới đối thủ cạnh tranh. Họ đang làm tất cả mọi thứ tốt hơn so với bạn hoặc là họ đang chơi xấu bạn bằng black hat.

Do đó, bạn nên cập nhật đối thủ của mình bằng việc theo dõi, phân tích hoạt động của họ, các chiến lược mà họ xây dựng, các truyền tải nội dung  của họ ra sao.

Chiến lược cho từ khóa có vấn đề

Nếu như bạn là doanh nghiệp ở trong lĩnh vực TMĐT nhiều năm, có thể chiến lược từ khóa đã lỗi thời. Bạn biết đấy, thế giới thay đổi theo từng giây, từng giờ … Nhu cầu của các khách hàng cũng như thế.

Có rất nhiều người muốn tìm hiểu các vấn đề, sử dụng các từ ngữ chuyên ngành, từ phức tạp để có thể tìm được khía cạnh vấn đề đó mà không tìm ra giải pháp để thỏa mãn. Và cuối cùng dùng từ đơn giản lại có ngay được kết quả.

  • Giải pháp: Bạn cần xem xét từ khóa mà bạn đang dùng để xem chúng phù hợp hay lỗi thời, đưa ra các danh sách từ khóa mới, triển khai chúng lập tức.

Nguồn : Tham khảo và tổng hợp Internet