Hướng dẫn tối ưu hóa Meta Keyword giúp SEO tốt

TIN TỨC

Hướng dẫn tối ưu hóa Meta Keyword giúp SEO tốt

Dù có tên Keyword nhưng đó là phần được xem là ít quan trọng khi làm SEO. Giống như thẻ Meta Description (thẻ miêu tả) thì dây là thẻ ẩn, những người dùng không nhìn thấy được nội dung của loại thẻ Meta Keyword mà chỉ có các công cụ tìm kiếm như Bing, Yahoo, Google … mới có thể nhìn được.

Meta Keyword  là thẻ chứa danh sách từ khóa, cách nhau bằng các dấu phẩy. Hiện nay, các công cụ tìm kiếm sẽ không quan tâm nhiều tới thẻ Meta Keyword nhưng mà bạn cũng không được bỏ qua mà vẫn cần phải tối ưu thẻ nhằm hỗ trợ trong quá trình làm SEO.

Đối với thiết kế web thì mỗi trang website, bạn cần liệt kê tầm 10 từ khóa (keyword), các từ khóa này cần cách nhau bằng dấu phẩy. Bạn không nên lập danh sách từ khóa quá nhiều, đồng thời bạn cũng cần chắc chắn cá danh sách keyword này nằm giữa web page là khác nhau.

Danh sách từ khóa của bạn giống nhau giữa những trang web page thì website của bạn sẽ bị Google tính lỗi, xem website đó cho vào lỗi Duplicate Content. Do đó, website của bạn sẽ bị giảm đi thứ hạng trên kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm.

Trang web https://widexl.com/ cung cấp dịch vụ phân tích thẻ miêu tả, page title, keyword … rất tốt và không hề mất phí. Bạn có thể truy cập vào link trên trang seocentro.com rồi nhập địa chỉ trang web mà bạn đang có nhu cầu phân tích. Click vào nút submit, tool sẽ trả cho bạn kết quả về phân tích website mà bạn vừa nhập. Dựa vào kết quả phân tích đó, bạn dễ dàng chỉnh sửa được page Title, Meta Keyword để phù hợp, thân thiện với các công cụ tìm kiếm đang được nhiều người sử dụng hiện nay.

Bên cạnh đó, tool này còn cung cấp thời gian load các nội dung của web. Web pade có dung lượng lớn sẽ thường tốn rất nhiều thời gian để có thể load các nội dung lên, khiến cho người dùng cảm thấy chán nản, tắt web đi khi chờ đợi quá lâu. Do đó, bạn cần phải tối ưu được thời gian load của web, đảm bảo rằng trang web của bạn load nhanh chóng, không làm cho người dùng phải chờ đợi trang web của bạn tải lên.

Các bạn có thể sử dụng tool này để vừa phân tích vừa hỗ trợ tối ưu thẻ meta Keyword để trang web của mình thân thiện với người dùng cũng như thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google, Bing hiện nay. Cách này sẽ giúp bạn cải thiện được chất lượng SEO, gia tăng thứ hạng trang web cho bạn nhanh chóng. Ngoài ra, bạn nhớ phân tích từ khóa và lên chiến dịch SEO cụ thể, phù hợp để làm SEO tốt nhất, giúp trang web luôn đạt hiệu quả cao.

Nguồn : Tham khảo và tổng hợp Internet