Hosting và Domain ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

TIN TỨC

Hosting và Domain ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Bên cạnh yếu tố rất quan trọng trong SEO như title, backlink, content, description hoặc url thân thiện, tối ưu tốc độ tải trang … thì làm SEO còn bị ảnh hưởng bởi Hosting và Domain.

Lợi thế của Domain, Hosting quốc gia trong SEO với Google

Lợi thế ở trong SEO Google với ưu tiên hosting quốc gia, domain tên miền quốc gia không? Rất nhiều những tranh cãi của webmaster, có nheiefu người cho rằng là không tên miền nào tốt hơn so với tên miền .net, .com …. Có rất nhiều người cho rằng những tên miên quốc gia được ưu tiên hơn rất nhiều so với tên miền khác.

Cùng trở lại cùng với Google.com.vn. Google.com đưa ra các kết quả khác với Google.com.vn. Như vậy, Google.com.vn ưu tiên tên miền .vn hơn so với những tên miền khác nhằm mục đích mang tới kết quả chính xác mà khách hàng cần tìm kiếm.

Do đó, Ip Hosting không còn quan trọng khi lựa chọn tên miền quốc gia. Tuy nhiên hạng xếp của .org, .net, .com bị IP Hosting tác động. Google xếp hạng của từng trang web theo “Geo Location”. Load time không hề ảnh hưởng tới SEO, nhưng ảnh hưởng tới chất lượng website.

Vì thế, tùy vào mỗi chiến lược SEO cho từng google nào thì bạn nên chọn domain quôc gia đó. Chọn lựa hosting đóng vai trò rất quan trọng đối với chiến lược SEO bởi Google cần xác định IP hosting của từng quốc gia, đưa ra được mức độ ưu tiên. Và Google thường hưởng tới webmaster đã tối ưu hóa trang web cho khách hàng, chứ không chỉ tối ưu cho Google Bot. Vấn đề hosting và tên miền là yếu tố được mọi người ưu tiên nhỏ, tuy nhiên chiến lược SEo gồm cả những thứ nhỏ đó để tạo ra được những cái lớn.

Hosting và tên miền với marketing

  • Hosting quốc gia sẽ giúp website tải nhanh hơn, giúp cho người dùng truy cập dễ dàng vào web.
  • Tên miền quốc gia được xem là uy tín hơn so với tên miền khác, đó là lợi thế ở trong SEO tạo ra được sự tin tưởng đối với người dùng, ở trong kinh doanh có uy tín cao, được bảo mật cao hơn tên miền khác.

Với thông tin tên miền, hosting ở trong SEO mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên đây, hy vọng các bạn có thể đưa ra sự chọn lựa phù hợp nhất.

Nguồn : Tham khảo và tổng hợp Internet