Comment Blog còn hữu dụng khi bạn xây dựng website?

TIN TỨC

Comment Blog còn hữu dụng khi bạn xây dựng website?

Comment Blog còn hữu dụng khi bạn xây dựng website? Là câu hỏi của rất nhiều SEOer mới. Nếu bạn đang thắc mắc điều này, bài viết sau sẽ trả lời giúp bạn.

Có nhiều chuyên gia SEOer cho biết đi Comment Blog  đúng cách vẫn giúp cho trang web của bạn tăng thứ hạng tìm kiếm. Bên cạnh đó, comment trên blog có thể xây dựng được mối quan hệ giữa nhiều blogger tốt. Vậy thực hư điều này như thế nào?

Để nguyên link trần nếu như comment dẫn theo link

Trong nội dung bình luận, nếu như bạn đưa ra các dẫn chứng, nguồn nào đó cho chủ blog đó cũng như người dùng thì bạn nên để nguyên link, không chèn vào trong từ khóa. Mục bình luận phần lớn trang web, blog sẽ ẩn đi chức năng chèn link, nếu như bạn chèn link vào từ khóa trong bình luận, bạn cần dùng đoạn mã chèn tùy vào từng website thiết kế.

Trỏ link tới trang chủ

Dòng URL khi mà bạn comment là mục mà bạn điền website mà bạn đại diện vào như là kiểu bạn thể hiện chủ blog cũng như cộng đồng với các thông tin sau:

  • Tôi muốn nói
  • Tôi tên là
  • Trang web của tôi

Nếu như bạn điền trang con, bài viết khác thì nó không tự nhiên, rất dễ bị Google phát hiện, cho rằng bạn đang tạo backlink kém chất lượng.

Luôn dùng tên thật bình luận

Có nhiều người dùng từ khóa đánh vào mục tên tại phần bình luận có suy nghĩa anchrtext là chính xác từ khóa cần SEO làm cho website lên top. Điều này là quan điểm sai lầm. Công cụ tìm kiếm rất thông minh, thuật toán Google được cải tiến, biết phân biệt được link tự nhiên và link cố ý.

Trong việc xây dựng blog, nhiều người làm kiểu đó và Google dễ dàng nhận ra được mục đích của bạn. Do đó, nếu như bạn bình luận bài viết nào đó, bạn nên dùng tên thật, bạn đặt trao đổi ở trên blog. Tên cũng như web của bạn đại diện cho bản thân của bạn.

Link building có phải là whitehat SEO?

Whitehat SEO là không dùng bất cứ thủ thuật, phương pháp nào để có thể qua mắt Google việc xếp hạng ở trên kết quả tìm kiếm. Việc bạn cần làm là tạo ra các nội dung có giá trị, bằng cách nào đó để quảng bá nội dung đó tới mọi người, tạo ra các tín hiệu về trang web của bạn.

Công cụ tìm kiếm Google dựa vào nhiều thuật toán và các yếu tố để có thể kiểm tra được nội dung mà bạn viết có tốt không? Backlink là 1 trong các yếu tố đó. Nếu như nội dung tốt, được mọi người chia sẻ trên các blog, diễn đàn, mạng xã hội … và việc chia sẻ đó tự tạo ra các backlink nên backlink là yếu tố rất quan trọng để cho Google dựa vào đó để có thể đánh giá được nội dung trang web của bạn.

Do đó, bạn tự đi tạo ra backlink, tức là bạn tự sướng đối với website ucar bạn, cách này không được gọi là whitehat mà tùy vào mức độ của bạn đi link mà xếp vào blackhat hay grayhat.

Nguồn : Tham khảo và tổng hợp Internet