Cách viết tiêu đề cho bài viết chuẩn SEO

TIN TỨC

Cách viết tiêu đề cho bài viết chuẩn SEO

Hiện nay, bên cạnh chiến lược quảng cáo dịch vụ và sản phẩm đến người tiêu dùng, đến các khách hàng tiềm năng, SEO website đang là chiến lược quan trọng để có thể hấp dẫn và thu hút các khách hàng tìm với doanh nghiệp. Nhưng SEO óc mức độ khó, cạnh tranh cao, 1 trong các yếu tố rất quan trọng với SEO là viết tiêu đề cho bài viết chuẩn SEO. Nếu bạn đang gặp vấn đề này thì cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Viết tiêu đề chuẩn SEO cần đáp ứng là chứa từ khóa và phải hay, lôi cuốn được người đọc. Tiêu đề giống như là mặt tiền của shop thời trang, khi shop sạch sẽ và bắt mắt mới có thể hấp dẫn và lôi cuốn khách hàng tìm đến. Do đó, bạn cần chú ý tới cách viết tiêu đề bài viết chuẩn SEO.

Định nghĩa tiêu đề bài viết

Dòng chữ hiển thị đầu tiên, bôi đậm ở trên kết quả tìm kiếm của Google là thẻ tiêu đề (hay còn gọi là title). Thẻ tiêu đề này được nằm tại ví trí đầu tiên của bài viết, nó phải được nằm ở trong thẻ và google ưu tiên, xấc định cơ bản nội dung bạn đang nói tới là gì. Vì thế, để có thể tối ưu thì bạn cần chèn ít nhất 1 từ khóa vào ở trong bài viết.

4 bước viết title chuẩn SEO cho bài viết hiệu quả, nhanh chóng

Bước 1: Tiêu đề được viết không được vượt quá là 11 từ, 170 ký tự, do đó bạn làm không đúng cách này thì bài viết của bạn sẽ không được Google đánh giá cao, Google sẽ index chậm.

Bước 2: Bạn cần kết quả từ khóa muốn seo vào trong tiêu đề tự nhiên và hợp lý. Điều đó rất quan trọng bởi có làm như thế thì từ khóa lên top hiệu quả mà bạn có thể đẩy lên cao.

Bước 3: Bạn phải xây dựng tiêu đề mô tả chính xác và đầy đủ các nội dung mà bạn muốn truyền đạt đến người dùng.

Bước 4: Bạn cần kiểm tra tiêu đề ở trên google để xem tiêu đề đó đã có chưa, mỗi site con làm cho google phân biệt site, tránh được lỗi trùng lặp về nội dung, tạo ra được sự đa dạng ở trong từ khóa.

Điều kiện để tạo tiêu đề lôi cuốn và hấp dẫn người đọc

  • Dễ đọc hiểu
  • Đảm bảo được tiêu đề, nội dung có liên quan tới nhau
  • Phải có câu gãy gọn, hoàn thiện
  • Kích thích được sự tò mò của những người đọc

Nguồn : Tham khảo và tổng hợp Internet