Cách nhận dạng và khắc phục hình phạt từ phía Google

TIN TỨC

Cách nhận dạng và khắc phục hình phạt từ phía Google

Điều mà các SEOer không bao giờ muốn gặp chính là hình phạt từ Google. Với các SEOer giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thì dễ dàng hơn khi khắc phục hình phạt từ Google. Nhưng với các SEOer mới vào nghề, chắc chắn sẽ lo lắng không biết cách khắc phục. Thấu hiểu điều này, bài viết dưới đây sẽ đưa ra cách nhận dạng và khắc phục hình phạt của Google.

Thuật toán Google Panda

Google Panda là thuật toán giúp cho Google phạt các website có các nội dung copy, nội dung có chất lượng kém, không mang lại giá trị có liên quan tới doanh nghiệp và không đáp ứng được nhu cầu của những người dùng. Khi bạn thấy các từ khóa bạn đang làm bị tụt hạng thì website của bạn đang bị Google phạt theo thuật toán này, sau ddosd là bạn sẽ được thông báo về sự trùng lặp. Duplicate.

Cách khắc phục:

Google Panda phạt các nội dung copy, kém chất lượng nên cách khắc phục rất đơn giản là bạn thấy sai ở đâu thì sửa ở đó. Bạn nên sửa những nội dung kém chất lượng, trùng lặp, bổ sung các nội dung hay, hấp dẫn để thu hút được người dùng và kéo traffic đến cho website của mình.

Thuật toán Google Penalty

Thuật toán Google Penalty này là hình phạt nặng trong Google. Dấu hiệu bị Google phạt theo thuật toán này chính là khi bạn search website trên Googel, thấy không có bất cứ thông tin nào, Google sẽ đưa thông báo là từ chối liên kết website, lượng traffic bị tụt giảm trầm trọng.

Cách khắc phục:

Khắc phục được hình phạt này thì bạn nên kéo lượng traffic về bằng việc xây dựng các nội dung chất lượng, đặt backlink chất lượng. Sau đó là gửi đơn yêu cầu cho Google để xem xét lại.

Thuật toán Google Sandbox

Google Sandbox là thuật toán Google tạo ra nhằm lọc website đang bị nghi ngờ đối với tốc độ phát triển gồm có các website có các nội dung upate, backlink trỏ tới tăng đột ngột, website chuyên spam và black hat Seo … Thuật toán này sẽ nhằm vào website đang hoạt động khoảng dưới 3 tháng. Website của bạn bị phạt bởi thuật toán này sẽ có dấu hiệu như từ khóa bị mất ở trên trang tìm kiếm, bạn bị mất index vài trang.

Cách khắc phục:

Để có thể khắc phục hiện tượng này thì bạn nên xây dựng các nội dung có chất lượng, bỏ link spam, thay thế bằng các backlink chất lượng. Tiếp đó là gửi mail cho Google để thông báo xem xét lại

Thuật toán Google Penguin

Google Penguin là thuật toán mà Google tạo ra nhằm xử lý website xuất hiện hành vi spham backlink ở trên trang con, nhồi các từ khóa, backlink bẩn và không liên quan tới các dịch vụ, sản phẩm … Tức là liên kết ở trong website của bạn chứa nội dung không có chất lượng, không liên quan hay anchoer text này được chèn nhiều link mà không có đa dạng. Dấu hiệu website của bạn bị Google phạt với thuật toán này là website tụt hạng hoặc từ khóa không hề thay đổi dù bạn đang SEO tốt.

Cách khắc phục:

Để có thể khắc phục được hình phạt này thì bạn nên đa dạng Anchor text, quan trọng các Anchoer text này liên quan tới bài viết của bạn và kiểm soát link trỏ tới website, bỏ backlink từ các website chất lượng không tốt, chứa nội dung trùng lặp, không có liên quan tới website.

Nguồn : Tham khảo và tổng hợp Internet