Cách giúp website tăng khả năng được Google Index nhanh

TIN TỨC

Các bạn đã biết, website chưa được index thì người dùng khó có thể tiếp cận tới website, cơ hội lên top cũng không có. Chính vì thế, các bạn cần phải gia tăng index để giúp việc SEO hiệu quả. Vậy làm cách nào để website Google Index nhanh chóng? Tìm hiểu bài viết sau để được giải đáp.

Dùng công cụ Ping

Mức độ hiệu quả trong phương pháp này không cao nhưng chúng giúp cho Google có thể cải thiện được khả năng index dễ dàng. Có nhiều công cụ hỗ trợ bạn như là pingfarm.com, addurl.nu …

Tối ưu Internal link trang web

Googlebot hoạt động cách thức link to link. Có nghĩa là khi trong bài viết đặt anchor text có liên kết trỏ tới bài viết khác ở trên trang, con bọ truy cập các văn bản neo sang bài viết liên kết đó để crawl.

Mỗi bài viết được index trên web có riêng con bot và chúng sẽ định kỳ đến crawl lại bài. Nếu như trong bài có liên kết mới thì spider chui vào, quét bài viết liên kết đó. Điều này giống với backlink. Nhưng điểm khác là Internal link sẽ xây dựng quan hệ xoay vòng khi bài viết liên kết chặt chẽ.

Dùng trang web 2.0 và mạng xã hội

Đây chính là cách dùng phổ biến. Bằng việc share các link bài viết lên trang mạng xã hội hay web 2.0 tạo ra đường link dẫn dắt cho Googlebot.

Tối ưu các backlinks

Được biết, backlinks hay là các liên kết ngoài trỏ tới website. Đây là yếu tố giúp cho Google có thể đánh giá được chất lượng website, tăng được khả năng về index hiệu quả. Vì thế, nếu như bạn tận dụng được các backlinks từ site uy tín thì càng tốt.

Khai báo sitemap.xml

File sitemap.xml như tấm bản đồ website tạo ra để giúp điều hướng được Googlebot, từ đó giúp việc lập chỉ mục, thu thập các thông tin từ trang web hiệu quả.

Với mã nguồn mở như là wordpress thì bạn dễ dàng tạo, khai báo sitemap thông qua plugin, Rank Math hay Yoast SEO. Công cụ này sẽ giúp bạn tạo, khai báo sitemap.xml hoàn toàn tự động.

Khai báo URL/domain trên Google Search Console

Để index nhanh chóng, bạn nên khai báo URL/domain trên Google Search Console. Để khai báo URL/domain thì bạn cần phải dùng tài khoản quản trị website truy cập công cụ Google Search Console. Trong trường hợp, tài khoản quản trị chưa được liên kết với Google Search Console thì bạn nên tham khảo cách liên kết để tạo liên kết với công cụ hiệu quả.

Khi website bạn đã liên kết với Google Search Console thì bạn chỉ cần truy cập tới công cụ Google Search Console rồi làm các bước sau đây:

  • Bước 1: Nhập URL cần khai báo vào trong ô tìm kiếm.
  • Bước 2: Kết quả trả về chưa được index thì bạn cần click Yêu cầu lập chỉ mục để tiến hành khai báo cho Google biết.

Nếu muốn được Goolge Index nhanh chóng thì bạn đừng bỏ qua một trong những cách trên đây nhé. Chúng sẽ giúp website của bạn hiển thị trên Google nhanh, từ đó gia tăng cơ hội lên top hiệu quả.

Nguồn : Tham khảo và tổng hợp Internet