Các thủ thuật giúp tối ưu thẻ Text/HTML Ratio

TIN TỨC

Text/HTML Ratio còn được gọi với cái tên tỷ lệ Text/HTML. Cái này có nghĩa là tỷ lệ code theo dạng HTML, văn bản hiển thị ở trên website. Hầu hết, website ở trên thế giới dùng code HTML để hiển thị cho cấu trúc và nội dung. Do đó, con bot Google sẽ căn cứ để có thể đánh giá được thứ hạng website.

Nhưng để Text/HTML Ratio có tỷ lệ phù hợp thì làm cách nào? Chúng tôi sẽ chia sẻ các thủ thuật giúp bạn tối ưu được Text/HTML Ratio.

Text/HTML Ratio ảnh hưởng thế nào tới SEO?

Text/HTML Ratio không phải là một yếu tố ảnh hưởng tới thứ hạng trong công cụ tìm kiếm mà nó ảnh hưởng tới rất nhiều yếu ốt khác nhưng nó dễ dàng giúp bạn có được thứ hạng tốt hơn so với các website đối thủ.

Để đạt thứ hạng cao ở trong Google, bạn nên tối ưu và nâng cao được trải nghiệm của người dùng, yếu tố về tối ưu trang web mà bạn nghĩ rằng cần thiết hay được đơn vị nào biên soạn đầy đủ tối ưu tiêu chí thì không nên bỏ sót tiêu chí nào. Do mỗi một tiêu chí chính là điểm cộng dành cho website bạn.

Tỷ lệ Text/HTML Ratio lý tưởng nhất

Tỷ lệ các nội dung HTML ở bất cứ nơi nào cũng lý tưởng nhất khi ở khoảng 25 tới 70%, tỷ lệ này là văn bản hiển thị ở trên website, còn thông tin HTML sẽ ngược lại không nhìn được.

Bạn dễ dàng thấy được rằng, website có thứ hạng tốt trong Google đều có các nội dung và thông tin rất rõ ràng. Điều đó trở nên quan trọng khi mà Google tiến hành cập nhật các thuật toán. Thế nên, việc cập nhật các thuật toán đã đặt vai trò của trang web có nội dung rõ ràng lên hàng đầu.

Thủ thuật giúp tối ưu được Text/HTML Ratio

Xóa các bình ở trong code

Bạn cần mở chuột rồi mở view source rồi việc bạn tìm là các bình luận ở trong trang với định dạng <!-nội dung tỏng này là bình luận -> thì bạn nên xóa đi để tối ưu được Text/HTML Ratio.

Kích thước trang cần dưới 300kb

Chuột phải rồi chọn Inspect để bộ code hiển thị lên, bạn bấm vào network rồi tìm domain website bạn cần tối ưu. Bạn nhìn phần size hiển thị mà nó còn cho thêm cả thời gian load thì từ đó bạn dễ dàng biết cách xem trang có vượt mức giới hạn. Từ đó, bạn có thể nhờ người viết code tối ưu lại.

Tối ưu hình ảnh

Kích thước ảnh tọa ra cần bằng khung thiết lập của giao diện website, bạn cần chọn chuột phải rồi chọn inspect để có thể bật lên rồi lựa chọn con trỏ ở bên trái của màn hình, bấm vào hình ảnh mà bạn đang muốn xem kích thước đã tối ưu với khung sản phẩm thì bạn cần cắt theo đúng kích thước phù hợp.

Còn định dạng, bạn nên để theo các định dạng phổ biến như là webp, jpeg và jpg. Thông thường ảnh của bạn hay png nên bạn cần chuyển sang định dạng phổ biến trên.

Kiểm tra code có lỗi không

Bạn là lập trình viên, bạn dễ dàng biết được đoạn code có lỗi hay không, làm gia tăng về tốc độ tải của trang. Còn với dân SEO thì bước này được xem là khá khó khăn hay thậm chí nhiều bạn lập trình không quan tâm nên thường bỏ xót thì bạn cần dùng ngay công cụ có tên Audit website để giúp kiểm tra code thừa, lỗi.

Dùng Firefox giúp bạn dễ dàng nhận biết được code có bị lỗi hay không với nút tô sáng thì code sẽ tự động báo đỏ khi bị lỗi để bạn dễ dàng sửa.

Bên cạnh đó, bạn có thể xóa ảnh, dùng CSS tạo phong cách và định dạng cho website của mình, tối ưu website tốt nhất.

Như vậy, chìa khóa để tối ưu được website chính là xây dựng được nhiều nội dung và thông tin cần thiết hữu ích cho mọi người, bỏ đi các văn bản được xem là không cần thiết và sử dụng thủ thuật tối ưu Text/HTML Ratio là rất cần thiết, giúp bạn làm được điều trên.

Nguồn : Tham khảo và tổng hợp Internet