Các mẹo SEO ảnh giúp tăng truy cập từ các công cụ tìm kiếm

TIN TỨC

Các mẹo SEO ảnh giúp tăng truy cập từ các công cụ tìm kiếm

Hiện nay, nhiều blogger và webmaster đã đấu tranh để có được thị phần truy cập vào web hơn. Hầu hết mọi người được tối ưu hóa các nội dung của web bởi nhà cung cấp blog đã hỗ trợ. Họ chỉ mất thời gian và công đầu tư để đưa ra từ khóa đa dạng và phong phú. Do đó, có được một thứ hạng tốt trong việc tìm kiếm. Nhưng họ thường không chú ý tới SEO hình ảnh ở trên website.

Để có thể tăng truy cập từ các công cụ tìm kiếm cho ảnh thì các bạn cần chú ý thực hiện các mẹo SEO ảnh dưới đây.

Nén hình ảnh

Theo như HTTP Archive, thì trung bình ảnh chiếm tới 21 trọng lượng website. Đây là lý do bài viết khuyên bạn nên nén ảnh trước khi tiến hành upload lên. Bạn làm điều đó trong Photoshop hay dùng công cụ như là TingPNG. Bên cạnh đó, bạ nên dùng WP Smush làm plugin WordPress. Nó làm giảm lượng kích thước file ảnh mà không hề ảnh hưởng tới chất lượng ảnh.

Chọn đúng định dạng

Trước khi thêm các hình ảnh vào website, bạn cần phải đảm bảo rằng bạn chọn file tốt. Trong đó có nhiều định dạng ảnh để bạn có thể lựa chọn như JPG, PNG là lựa chọn phổ biến. Với người dùng, PNG là định dạng tốt cho hình ảnh. Bạn cũng có thể sử dụng JPB để hình ảnh lớn và trực quan.

Bản quyền ảnh

Các bạn chắc cũng biết, bản quyền là cuộc chiến  không hồi kết, nói xảy ra với các hình ảnh. Nếu như bạn lấy hình ảnh đẹp để có thể minh họa bài viết, nó mang đến rất nhiều lượt truy cập cho web, nhưng buộc phải gỡ bỏ khi chủ sở hữu và cũng không cho phép dùng, đó là tổn thất rất lớn. Nếu như bạn nghĩ chủ sở hữu này không thể tìm ra website dùng hình ảnh thì bạn đã nhầm. Google có công cụ tìm kiếm hình ảnh nên họ dễ dàng phát hiện ra bạn dùng.

Dùng hình ảnh có liên quan tới bài viết

Phải liên quan tới nội dung, hình ảnh của bài viết. Không spam hình ảnh một cách vô nghĩa và sai so với bài viết, gây phản cảm đối với người đọc. Các hình cần liên quan tới bài viết mà bạn đề cập tới.

Kích thước của ảnh

Đó là yếu tố quan trọng khi dùng hình ảnh. Bạn cần phải chỉnh sửa giúp ảnh giữ được chất lượng đẹp, tốt nhưng mà kích thước phù  hợp để không ảnh hưởng đến thời gian tải site và tải ảnh, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến người dùng.

Thêm thẻ Alt và Title phù hợp đối với ảnh

Tiêu đề và Alt là thuộc tính HTML tag ảnh, chúng cần cung cấp các thông tin cho công cụ tìm kiếm các phân loại ảnh. Các phần mô tả đó cần ngắn nhưng thể hiện đầy đủ ý nghĩa.

Giải thích bằng tên ảnh

Trước khi tiến hành tải ảnh lên thì bạn cần đặt tên cho ảnh đó. Bạn nên để ý là không được đặt tên cho hình ảnh như 1.jgp, image-1. Thay vào đó thì bạn nên đặt tên phù hợp theo nội dung bài viết hoặc từ khóa trong bài. Chẳng hạn như ảnh trong bài viết này sẽ là meo-seo-anh.

Nguồn : Tham khảo và tổng hợp Internet