Các keyword quan trọng cần biết khi lập kế hoạch SEO từ khóa

TIN TỨC

Các keyword quan trọng cần biết khi lập kế hoạch SEO từ khóa

Từ khóa SEO hay gọi là keyword, là yếu tố rất quan trọng khi SEO, được xem là cách cưa giúp cho người dùng tới website bạn. Vậy keyword là gì? Có các loại keyword nào khi lập từ khóa SEO?

Keyword  là gì?

Từ khóa SEo (keyword) là từ hoặc là cụm từ mà những người dùng tìm kiếm được ở wesite của bạn khi gõ từ hoặc là cụm từ lên Google. Khi người dùng quan tâm tới lĩnh vực, sản phẩm hoặc là dịch vụ, họ bắt đầu lên Google tìm  kiếm gõ từ hoặc cụm từ liên quan tới vấn đề mà họ thắc mắc. Khi đó thì Google tiến hành phân tích, trả tới kết quả có liên quan tới từ mà người dùng nhập.

Do đó, nếu như bạn xác định được từ kháo tốt và phù hợp thì doanh nghiệp sẽ tiếp cận với khách hàng nhanh chóng, tăng được hiệu quả kinh doanh.

keyword có vai trò gì trong SEO?

Keyword có vai trò rất quan trọng khi làm SEO, các lợi ích dễ thấy mà keyword mang lại chính là:

  • Keyword giúp cho doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với người dùng nhanh chóng hơn/
  • Giúp thương hiệu của doanh nghiệp được quảng bá, tiết kiệm được chi phí tối ưu.
  • Keyword giúp bạn vạch chiến lược, định hướng đúng đắn và thống nhất cho nội dung website, chủ đề … Xác định được keyword giúp thống nhất nội dung, hình ảnh, chủ đề …
  • Các định keyword phù hợp giúp cho các bạn rút ngắn được thời gian về quảng bám mà vẫn giữ hiệu quả trong quảng cáo tốt nhất.

Các loại keyword cần và quan trọng khi làm SEO

Khi bạn lập kế hoạch các keyword cho SEO thì bạn nên lưu ý tới 2 loại keyword được dùng chính là từ khóa chính, phụ.

  • Keyword chính là từ khóa sẽ bám sát nhất đối với nhu cầu người dùng, liên quan chặt chẽ tới dịch vụ, sản phẩm của bạn đang cung cấp. Đó là từ khóa mang tính cạnh tranh cực cao. Các từ kháo đó thường là từ nêu tên hoặc đặc tính sản phẩm hoặc là dịch vụ của bạn đang cung cấp.
  • Keyword phụ là từ khóa bổ sung các ý nghĩa cho từ khóa chính. Từ kháo này có tính cạnh tranh thấp hơn so với từ khóa chính, là thông tin chi tiết dịch vụ, sản phẩm hoặc liên quan tới dịch vụ, sản phẩm. keyword phụ này phân thành 2 loại là từ kháo phụ gồm từ khóa chính hoặc là từ khóa phụ tách ra từ keyword chính.

Bên cạnh phân biệt các keyword ở trên thì bạn có thể phân biệt keyword theo độ dài từ khóa, đó chính là keyword ngắn hoặc keyword dài. Hơn nữa, có thể phân loại keyword theo chứng năng như từ khóa thương hiệu sản phẩm, từ khóa mô tả công dụng.

Hy vọng với chia sẻ trên đây về keyword và các loại keyword, các bạn đã có thêm kiếm thức hữu ích để thực hiện SEO website tốt nhất, hiệu quả nhất.

Nguồn : Tham khảo và tổng hợp Internet