Các công cụ check Traffic website của mình và của đối thủ

TIN TỨC

Cách check Traffic website chính là công việc quan trọng của SEOer. Để đơn giản hơn, các bạn có thể sử dụng cách check được chia sẻ dưới đây.

Vai trò của check Traffic Website trong SEO

Có nhiều bên dựa vào khoảng gần 100% Traffic cũng giúp lên top Google mà không cần biết tới việc SEO. Từ đó, bạn dễ dàng thấy được tầm quan trọng, vai trf của Traffic thế nào đối với website khi SEO rồi chứ. Buộc bạn cần kiểm tra lượng Traffic của trang web bên mình và đối thủ để có thể đánh giá và so sánh. Có nhiều điều mà trang web của ta nhận được các giá trị lớn hơn là việc đứng ở thứ hạng tốt trên Google như:

  • Xây dựng được brand.
  • Gia tăng được độ tin cậy và phổ biến.
  • Tăng tỷ lệ chuẩn đổi.
  • Gia tăng những người dùng mới.
  • Tiêu chí cho việc xếp hạng các kết quả tìm kiếm.
  • Xây dựng độ uy tín cho trang web.

Cách check Traffic website của mình và của đối thủ

Công cụ check Traffic có rất nhiều, hỗ trợ bạn có thể kiểm tra được lượng Traffic bên mình và đối thủ ra sao dễ dàng. Bởi giúp bạn đo lường là 1 phần, thật ra chúng ta cần ngồi phân tích được lượng Traffic đó từ đâu, cung cấp người dùng thông tin hữu ích gì và nội dung không cần thiết là những nội dung nào.

Cách check Traffic website của đối thủ

Đối với check Traffic của đối thủ thì bạn có thể sử dụng các công cụ check sau đây. Những công này cho kết quả chính xác, nhanh chóng.

SEMRush

Công cụ SEMRush cũng mang website của bạn đi so sánh với các trang web của đối thủ với cái nhìn tổng quan cho webmaster như là tỉ lệ thoát, lượt vist trong tháng, lượng truy cập vào trang.

Alexa

Alexa là công cụ miễn phí được tạo bởi Amazon, giúp các công việc làm liên quan tới website thêm tốt hơn,giúp được vấn đề hay cài đặt các công cụ qua Chrom thuận tiện hơn.

Similarweb

Cong cụ Similarweb miễn phí giúp bạn so sánh web dễ dàng, có được cái nhìn khách quan và tổng quan nhất. Nền tảng này giúp  ta có được thông tin sâu về lượng traffic của đối thủ.

Cách check Traffic website của mình

Để check Traffic website của mình chính xác nhất, bạn nên dùng Google Analytics do công cụ này được cung cấp bởi Google cho webmaster miễn phí để hỗ trợ webmaster quản trị, phát triển trang hiệu quả, dễ dàng.

Để check Traffic thì bạn nên đăng nhập vào tài khoản của Google Analytics để có thể xem, nếu bạn là một nhân viên thì bạn cần quản lý cấp quyền cho bạn. Vào phần kiểm tra Tổng quan.

Chú ý: Bạn nhớ cài dữ liệu của công cụ Google Analytics trước đó, không chặn công cụ bot Google mới có được số liệu không nó hiển thị số 0.

  • Bước 1: Bạn click Sức thu hút.
  • Bước 2: Bạn click Tất cả lưu lượng truy cập.
  • Bước 3: Chọn khoảng thời gian mà bạn đang muốn check.
  • Bước 4: Sau đó, chọn mục kênh để xem lưu lượng.

Thông thường, các loại website ở trên thế giới đều có chỉ số Traffic bởi chúng hiểu đơn giản có 2 loại web là bán hàng và tin tức nên nhiều người biết được web nào truy cập nhiều và đều đặn hơn. Sử dụng cách check Traffic trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn tối ưu việc làm SEO, check Traffic nhanh chóng.

Nguồn : Tham khảo và tổng hợp Internet