Áp dụng xu hướng SEO năm 2019 giúp bạn tăng thứ hạng website

TIN TỨC

Áp dụng xu hướng SEO năm 2019 giúp bạn tăng thứ hạng website

Năm 2018 kết thúc, năm 2019 đang sắp đến là năm có nhiều thách thức với nghề làm SEO. Đó không chỉ là một nhận định từ cá nhân mà đó là nhận định của chuyên gia SEO. Sẽ khó để đạt được thứ hạng cao ở trên công cụ tìm kiếm Google vào năm 2019 nếu như chúng ta tiếp tục đi lối mòn làm SEO cũ.  Bây giờ là thời điểm tốt để cho chúng ta tiến hành nghiên cứu, đưa ra chiến lược SEO đạt hiệu quả.

Vậy vào năm 2019 thì có xu hướng SEO như thế nào? Xu hướng SEO vào năm 2019 hiệu quả nhất? Nếu như bạn chưa biết thì hãy cùng tham khảo xu hướng SEO năm 2019 dưới đây.

Mobile First Indexing

Bạn biết, lập chỉ mục trên thiết bị di đông là Google chủ yếu dùng phiên bản cho di động để lập chỉ mục, xếp hạng. Vào thời gian trước đó thì chỉ mục thường dùng phiên bản máy tính giúp bàn của nội dung trang web khi đánh giá được mức độ liên quan với việc truy vấn từ người dùng. Bởi phần lớn những người dùng thường truy cập vào google qua các thiết bị di đông. Do đó, chỉ mục chủ yếu dùng phiên bản di động. Nhưng Google sẽ không tạo ra chỉ mục di động riêng biệt. Họ tiếp tục dùng chỉ mục cho phiên bản máy tính và di động.

Cùng lập chỉ mục ở thiết bị di động thì Googlebot thu thập các dữ liệu, lập chỉ mục trang tối ưu dành cho thiết bị di động. Hiện Google tiếp tục cho việc hiển thị URL thích hợp với người sử dụng trong việc tìm kiếm.

Phát triển các nội dung video

Nội dung video trở nên rất phổ biến, xu hướng của thời gian tương lai. Nghiên cứu từ Hubbspot đã cho thấy là số 43% người dùng đang muốn xem các thông tin video trực tuyến, dự kiến tới năm 2020 đến 71% về lưu lượng truy cập tới video trực tuyến. Đây chính là tương lai gần mà mọi người hướng đến.

CÓ nhiều thống kê vào gần đay cho thấy công ty dùng nội dung video ở trong chiến lược SEO giúp lượng traffic có thể tăng lên cao.

Trên thực tế, Youtube trở nên lớn tới nỗi mà người dùng tìm kiếm tất cả mọi thứ mà không cần phải chuyển sang công cụ tìm kiếm Google. Google gồm có video ở trên Youtube ở trong kết quả của nó, không hiếm khi ban nhìn thấy trong kết quả của trang 1 Google.

Nếu như bạn chưa dùng Youtue, nền tảng về lưu trữ các video để xây dựng các nhận thức thương hiệu, thu hút và hấp dẫn người dùng thì bạn nên tận dụng đó. Với nền tảng chia sẻ các video cực mạnh thì bạn nên khai thác gồm có Twich, Youtube, Vevo, Dailymotion, Vimeo …

Tìm kiếm theo giọng nói

Tìm kiếm theo giọng nói là xu hướng rất đáng chú ý vào năm 2019 và các năm tiếp theo. Theo như thống kê Comsore tại thời điểm này thì phương thức tìm kiếm theo giọng nói đang chiếm tới tỉ lệ là 50%/lượt tìm kiến trên công cụ tìm kiếm. Theo như Comsore dự đoán thì con số đó tăng lên tới 70 – 80% trong năm 2020.

Việc tìm kiếm theo giọng nói thay đổi cả cách giao tiếp, lần lượt nó thay đổi trên thị trường về tìm kiếm. Do đó, khi thực hiện chiến lược SEO thì bạn nên cân nhắc triển khai từ khóa đuôi dài, xây dựng những nội dung có ngôn ngữ tự nhiên để có thể phù hợp với giao tiếp của những người dùng.