7 yếu tố để giúp thẻ mô tả (Meta description) chuẩn SEO

TIN TỨC

Thẻ Meta description là một thẻ quan trọng giúp tối ưu trang web hiệu quả để giúp bài viết có thể lên top. Nhưng tối ưu thẻ Meta description như thế nào để đạt hiệu quả cao.

Meta description là gì?

Meta description (thẻ mô tả) chính là đoạn mã html có ký tự tối đa là 155, cung cấp đoạn nội dung ngắn về bài viết ở trên trang. Nó hiển hị như 1 phần trong đoạn mã kết quả tìm kiếm nhằm cung cấp cho người dùng câu trả lời.

Bạn dễ dàng thấy được thẻ Meta description xuất hiện ở ngay dưới đường link kết quả tìm kiếm. Thẻ mô tả này không phải là yếu tố để cho Google xếp hạng nhưng chúng chính là điểm khởi đầu cho người dùng có nhấp chuột hay không.

Các yếu tố giúp tối ưu thẻ Meta description chuẩn SEO

Tối ưu thẻ Meta description có độ dài tối đa 155 ký tự

Độ dài thẻ Meta description không quan trọng nhưng cần phải chuẩn chỉnh cao nhất là 155 ký tự. Do đôi khi độ dài còn phụ thuộc thông điệp bạn đang có ý định truyền tải tới cho người dùng. Nhưng bạn cần giữ mô tả càng ngắn càng tốt. Hầu hết các kết quả tìm kiếm trên Google đã trả về hiển thị thẻ từ 120 – 156 ký tự.

Hiển thị thêm thông số kỹ thuật

Nếu như bìa viết hay trang web hướng tới sản phẩm liên quan tới kỹ thuật và công nghệ, hãy thêm thông số kỹ thuật vào trong thẻ Meta description. Điều đó có lợi khi các khách hàng tìm, cũng là cách khéo léo giúp họ nhấp chuột liên kết.

Giọng văn thiên hướng tích cực

Chẳng ai mà thấy cảm kích và thích thú với mô tả không tích cực. Nhưng ngược lại thì khác, điều này khiến cho họ thấy mong đợi với những gì mà ban tìm thấy ở trên trang. Đó là động lực để có thể thúc đẩy được người dùng hành động.

Thẻ Meta description độc đáo, ấn tượng

Bởi mô tả không phải là lúc nào cũng hiển thị cho những người dùng nên họ thường bỏ qua. Nhưng bạn cần phải hiểu rằng các bài viết ,trang web là nội dung đa dạng, khác nhau nên bạn cần cố gắng tạo ra thẻ mô tả đa dạng, độc đáo.

Dùng lời kêu gọi hành động

Nếu như bài viết trang có mục đích chào hàng, quảng bá sản phẩm thì ban cần tận dụng lời kêu gọi hành động. Nó là cụm từ như là khám phá ngay, tìm hiểu thêm…

Thẻ Meta description cần chứa từ khóa

Để cho người dùng có thể nhận biết được các liên kết có trả lời ý định của người dùng hay không thì cần phải đoạn mô tả có chứa từ khóa chính. Khi truy vấn, Google sẽ trả kết quả, nó được bôi đậm và giúp cho người dùng có thể lựa chọn dễ dàng.

Nội dung của đoạn mô tả cần phải đề cập tới chủ đề của bài viết

Bởi đoạn mô tả này có vai trò là kích thích được người dùng tiến hành nhấp chuột nên ban cần làm nổi bật được chủ đề đến ý định tìm kiếm của rất nhiều người dùn. Trường hợp mà bạn không thể làm chủ đề nổi bật, ăn khớp với tiêu đề thì khách khó lòng mà check vào website của bạn.

Hy vọng các nội dung trên đây giúp bạn có thể hiểu rõ về định nghĩa thẻ Meta description, cần bổ sung yếu tố giúp bạn viết đúng thẻ Meta description hiệu quả chuẩn SEO.

Nguồn : Tham khảo và tổng hợp Internet