6 loại thống kê trên Google Analytics cần xem

TIN TỨC

6 loại thống kê trên Google Analytics cần xem

Báo cáo dữ liệu trên Analytics sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin cần thiết trong việc phát triển được website của mình. Vậy đâu là thông kê mà bạn cần quan tâm, chugns ta cùng tham khảo bài veiets dưới đây.

Google đang tối ưu về kết quả tìm kiếm theo người dùng, có nghĩa hai người ở hai vị trí khác nhau, lịch sử tìm kiếm cũng khác nhau nên dù cùng tìm một từ khóa đó nhưng sẽ cho kết quả là khác nhau.

Thống kê nguồn lượt truy cập vào website

Đó là thống kê mở rộng trong thống kê lượt truy cập website.

Ở cột tay trái, bạn vào Acquisiton rồi chọn All traffic rồi chọn tiếp Channel. Còn tiếng Việt thì bạn lựa chọn Chuyển đổi, click tiếp Tất cả lượng truy cập rồi chọn kênh.

Dựa vào thông số hiện ra, các bạn dễ dàng nhận định hiệu quả các chiến lược marketing mà bạn triển khai.

Thống kê đánh giá bài viết trên trang web

Bạn sẽ biết được bài viết nào đang được mọi người xem nhiều nhất

Vào cột bên trái, bạn sẽ chọn Behaviour, tiếp đó là Site Content rồi chọn All Pages. Còn giao diện tiếng Việt, bạn click vào hành vi, tiếp tục chọn Nội dung trên trang rồi chọn Tất cả các trang.

Dựa vào kết quả do thông số thống kê, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra được:

 • Các trang dịch vụ sản phẩm có đang là một trong các trang được xem nhiều nhất. nếu chưa, bạn phải rà soát lại xem nội dung hấp dẫn chưa.
 • Với các trang được xem nhiều mà không phải trang sản phẩm/dịch vụ, liệu điều hướng từ trang đó tới trang bạn muốn đã được chưa?
 • Các trang web có lượng truy cập nhiều có đang giữ được chân khách hàng hay không.

Thống kê thiết bị sử dụng

Thống kê này cho biết người truy cập vào trang web đang sử dụng thiết bị nào như di động, máy tính bàn, máy tính bảng …

Ở cột bên trái thì bạn chọn Audience rồi Mobile và chuyển sang Overview. Với giao diện tiếng Việt thì chọn Đối tượng rồi vào thiết bị di động, tiếp tục chọn Tổng quan.

Ở đây, bạn biết được người xem đang dùng thiết bị nào để có thể truy cập được vào website của  bạn.

Thống kê địa lý

Với thống kê này, bạn sẽ biết được người truy cập tới từ đâu như địa phương, quốc gia nào. Bạn có thể dựa vào đây để có thể lấy được các dữ liệu cần thiết giúp chạy Google Adwords hiệu quả hơn.

Bạn nhìn cột bên trái rồi chọn Audience, chọn tiếp Geo và chọn Location. Còn nếu giao diện là tiếng Việt, bạn cần chọn Đối tượng, sau đó là Địa lý, tiếp tục là Vị trí.

Lúc này, bạn sẽ biết được người truy cập vào trang website của bạn ở địa phương, quốc gia nào. Nếu bạn muốn xem chi tiết thì bạn click vào tên nước.

Trong danh sách ở Việt Nam thì bạn sẽ xem được tình nào nhiều người truy cập nhất. Và tương ứng với từng tỉnh có số liệu như sau:

 • Pages/session: Là một lượng truy cập xem bao nhiêu trang
 • Bounce rate:Là tỉ lệ thoát
 • Session Duration : Là thời gian trung bình 1 lượt truy cập

Thống kê số lượng truy cập website

Đó là thống kê về số lượng người dùng truy cập và số lượt truy cập. Tại cột bên trái, bạn chọn Audience rồi chọn Overview. Nếu như bạn để giao diện là tiếng Việt thì bạn click vào Đối tượng và vào phần Tổng quan.

Ở đây, bạn sẽ xem được:

 • Users: Người truy cập tới trang web của bạn.
 • Sessions: Số lượt vào website của bạn.

Bên cạnh đó, bạn có thể xem:

 • Tổng số lần xem trang
 • Một lượt truy cập sẽ xem bao nhiêu trang
 • Thời gian trung bình cho lượt truy cập
 • Tỉ lệ thoát

Nguồn : Tham khảo và tổng hợp Internet