5 tiêu chí khi chọn từ khóa để SEO bạn cần biết

TIN TỨC

5 tiêu chí khi chọn từ khóa để SEO bạn cần biết

Việc chọn các từ khóa để SEO rất quan trọng. Nếu như bạn lựa chọn sai từ khóa thì công sức của bạn bỏ ra đều xem như tan tành mây khói.

Chiếc dịch SEO được ví như cơ thể thì từ khóa được ví như là xương sống. Từ khóa chọn không phù hợp thì chiến dịch SEO đều bị sụp đổ. Bởi thế, chẳng ai tự tin có thể khẳng định mình SEO hiệu quả, khi mà bỏ qua việc lựa chọn các từ khóa để SEO.

Khi có  danh sách các từ kháo rồi thì bằng cách nào, bạn sẽ chắc chắn giúp ích cho bạn khi làm SEO. Hãy cùng kiểm tra liệu từ khóa mà bạn chọn đáp ứng 5 tiêu chí chọn từ khóa dưới đây hay chưa nhé.

Ý định của từ khóa

Ý định từ khóa không nằm ngoài yếu tố khi chọn từ khóa để SEO, nó thể hiện được ý định người dùng khi tìm kiếm. Hoặc nói dễ hiểu, đó là cụm từ cho thấy mục tiêu cuối của người dùng. Thông qua ý định từ khóa thì bạn dễ dàng biết được những  người truy vấn ở giai đoạn nào

Tỷ suất hoàn vốn của từ khóa (ROI)

Bạn đã có bao giờ nghĩ tới tỷ suất hoàn vốn từ khóa đó. Suy cho cùng thì doanh nghiệp khi tiến hành đầu tư content Marketing sẽ mong muốn đạt mức lợi nhuận. Bài viết đạt được các lượt view và linke nhiều nhưng ROI thấp thì từ khóa thực sự chưa đạt chất lượng tốt.

Lượng truy cập các từ khóa kéo về website có khả năng giúp làm tăng tỷ lệ chuyển đổi. Bạn sẽ không thể dành nhiều thời gian để cân nhắc các từ khóa SEO nào cho từng trang. Với sự chọn lựa đa dạng, hãy đảm bảo nó thu hút đối tượng các khách hàng.

Khối lượng tìm kiếm từ khóa

Bạn phát hiện ra từ khóa tưởng hay ho nhưng nếu như từ khóa đó chẳng ai tìm kiếm hoặc nói cách khác có ít người chú ý, quan tâm thì việc đưa nó lên trang nhất chẳng có ý nghĩa. Bạn cần phải nắm rõ bao nhiêu người tìm kiếm trên mạng từ khóa đó. Việc đó giúp bạn có thể xác định được từ khóa với khả năng tiếp cận những người dùng, mang đến cho bạn lợi nhuận tốt.

Mức độ cạnh tranh từ khóa SEO

TÌm ra đối thủ cạnh tranh cho từ khóa, cách nhanh nhất chính là bạn bật chế độ ẩn danh. Công cụ như Spyfu cũng hỗ trợ bạn công việc đó. Hầu hết phiên bản miễn phí giúp bạn sử dụng, xem được các kết quả đầu tiên. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng công cụ SEOMoz. Nhưng Google Keyword Tool không phải là một công cụ tin cậy khi bạn muốn SEO từ khóa. Dựa vào các dữ liệu Adwords, công cụ này chỉ thích hợp để lựa chọn từ khóa khi chạy quảng cáo.

Mức độ từ khóa phù hợp

Đây chính là yếu tố rất quan trọng khi chọn từ khóa. Bạn cần cân nhắc một cách kỹ lưỡng, các từ khóa có thể liên quan tới chủ đề của trang web. Thời gian chính là vàng. Khi làm SEO thì hẳn là bạn sẽ không muốn lãng phí công sức, thời gian. Rất có thể, các từ khóa sẽ ít dính líu tới chủ đề của website sẽ hấp dẫn được lượng truy cập. Tuy nhiên, bạn cần mau chóng nhận tỷ lệ chuyển đổi sẽ rất thấp. Do đó, lý do bạn không ưu tiên các từ khóa đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi. Dựa vào các lựa chọn khiến cho bạn hi sinh lượng traffic, cũng không phải vấn đề. Điều mà cần thiết hơn là từ khóa của bạn đưa lên top cần phải phù hợp với cả nội dung của trang web.

Nguồn : Tham khảo và tổng hợp Internet