5 kỹ năng mà chuyên gia SEO cần có

TIN TỨC

Chuyên gia SEO là những người làm công việc liên quan tới tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm. Nhiều SEOer làm tại công ty liên quan tới lĩnh vực marketing online nhưng nhiều người lại làm việc độc lập.

Nhưng để trở thành một chuyên gia SEO, được nhiều người công nhận thì bạn cần có các kỹ năng dưới đây. Chúng giúp bạn làm SEO hiệu quả, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt nhất.

Kiến thức quảng bá trực tuyến, tối ưu website

Chuyên gia SEO cần hiểu sâu biết rộng đối với việc quảng bá web trên Internet. Chọn từ khóa đúng chính là việc rất quan trọng của mọi chuyên gia đối với việc quảng báo trang web trên nhiều bộ máy tìm kiếm khác nhau. SEOer cần tiến hành về nghiên cứu, tìm ra từ khóa phù hợp. kế đó chính là xúc tiến việc tối ưu web. Hơn nữa, chuyên gia SEO cần nhạy bén, thuần thục đối với chèn từ khóa đúng vào trang trên web.

Kỹ năng thương thuyết và tương tác khách hàng

Khi tìm tới dịch vụ SEO, những chủ doanh nghiệp và người quản trị các website đều nắm rõ được kiến thức công việc SEO. Các chuyên gia SEOer cần nắm rõ mong muốn, ý định khách hàng giúp cho sự hợp tác hai bên thống nhất, thành công. SEOer cũng cần đảm bảo đối tác kết quả lâu dài, làm họ thấy tin tưởng. Bởi đương nhiên người chủ doanh nghiệp cần xây dựng trang web phát triển mạnh, lên top công cụ tìm kiếm.

Kỹ năng viết nội dung

Điều quan trọng khi tiến hành làm SEO là cần viết nội dung cho website thật tốt. Kể cả khi các chuyên gia SEO thuê những người viết bài, họ cần có được khả năng biết được nội dung nào hay, thu hút được sự chú ý của người dùng.

Xu hướng SEO trong các năm gần đây là giai đoạn rất khốc liệt, có thiên hướng là tập trung đến nội dung và nội dung đó làm chìa khóa giúp phục vụ nhu cầu của các bạn đọc. Cái khó cho chuyên gia SEO khi viết các bài nội dung là chính lấy ý tưởng. Và khi có ý tưởng thì các SEOer cần viết bài lọt vào top đầu.

Kỹ năng nghiên cứu, phân tích

SEOer thường rất tự tin, thoải mái khi tiến hành tham gia vào hoạt động nghiên cứu. Công việc chính là nghiên cứu các từ khóa  và phân tích cũng như đưa ra  sự so sánh với đối thủ cạnh tranh, cập nhật thay đổi thuật toán Google. Do công việc SEO dựa vào các báo cáo nên rất khó nếu như các bạn không phân tích, hiểu sâu rộng phần mềm các dữ liệu.

Kỹ năng giải quyết các vấn đề và đưa ra các quyết định

Các website thuộc vào lĩnh vực trong ngành nghề đa dạng cần có chiến lược SEO đa dạng, khác nhau để có kết quả mong muốn. Khi tiến hành tối ưu công cụ tìm kiếm SEO, các chuyên gia SEO cần phải giải quyết nhiều vấn đề phát sinh với 1 trang web, nhất là những đối thủ. Chuyên gia SEO cần linh hoạt để có thể thích ứng với website mới. Họ liên tục cần phải thay đổi các chiến thuật để làm SEO. Kết hợp là kĩ năng để đưa ra các quyết định, do các thứ liên tục thay đổi, SEO cũng như thế. Do đó, khi bắt đầu chiến lược, chuyên gia SEO phải hình dung và đưa ra quyết định phù hợp nhanh chóng.

Nguồn : Tham khảo và tổng hợp Internet