4 lý do khiến cho Google đánh giá website của bạn thấp và cách khắc phục hiệu quả

TIN TỨC

Bạn đã gặp phải trường hợp SEO website trong suốt 6 tháng mà thứ hạng không thay đổi chưa? Webeite bạn không xuất hiện trong 100 thứ hạng đầu tiên trên Google?

Dù bạn làm SEO hoặc đang dùng dịch vụ SEO thì bạn cần biết được đâu mới là nguyên nhân đang để cho Google đánh giá website của bạn thấp, từ đó đưa ra cách khắc phục hiệu quả.

Thay thế bài viết không tốt bằng bài hướng người dùng, không trùng lặp

Đối với Google, khi trang web của bạn bị phát hiện có nội dung sao chép, trùng lặp thì đơn giản Google sẽ khó bỏ qua, xem đó là trang copy nội dung. Nhưng đó là một trường hợp may mắn, hầu hết Google áp dụng bộ luật mạnh như là Penguin, Panda, Zebra … , khiến website của bạn sẽ bay ra “đảo.”.

Để khắc phục, bạn cần cải tạo lại để cho Google xem xét được hanh vi của bạn gồm có:

  • Loại bỏ những nội dung đang bị trùng lặp
  • Thay bằng nội dung đặc trưng đối với dịch vụ/sản phẩm mà bạn kinh doanh

Biến nội dung người khác thành của mình bằng hành văn, ngôn ngữ riêng, tạo ra nội dung với màu sắc mời.

Kiểm tra liên kết tới website

Khi điều chỉnh các nội dung xong thì bạn cần là kiểm tra liên kết. Bạn nên rà soát các nơi mà bạn đặt link đến website như là trang forum, trang rao vặt.

Nếu như trang ào không thuộc vào lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh, bạn nên đăng nhập, dứt khóa bỏ các liên kết đó đi. Do ít liên kết nhưng đều là liên kết chất lượng sẽ tốt ohwn rất nhiều so với việc tạo nhiều liên kết nhưng có chất lượng kém.

Có nhiều người đang có ý định xấu tạo các liên kết tới trang web của bạn với nội dung không hề liên quan.Điều đó khiến cho Google hiểu nhầm, đánh giá website bạn thấp.

Tìm tất cả những dấu vết khả nghi

Có lẽ bạn vô tình hoặc hữu ý thực hiện những thao tác dưới đây:

  • Copy bài viết của trang khác
  • Tạo ra nội dung spam: Viết nhiều trên website, tuy nhiên bài viết gần như là tương tự nhau.
  • Liên kết lặp nhiều lần
  • Phát triển liên kết nhiều, không liên quan tới hoạt động
  • Nhồi nhét các từ khóa

Nếu như bạn vô tình làm điều trên, bạn cần phải loại bỏ ngay lập tức và tuyệt đối là không được spam hoặc làm bất cứ cách SEO đó bởi mọi việc khi thực hiện điều này sẽ bị Google đánh giá thấp.

Xây dựng chiến dịch SEO tránh lặp lại những sai lầm

Khi bạn đã sửa những sai lầm trong khi bạn SEO trước đó, bạn cần cho Googel biết là website của bạn đã được chỉnh sửa, bạn cần lên chiến lược SEO để tránh lặp lại các kết quả mà bạn không hề mong muốn. Sau đó là tiếp tục phát triển các nội dung mà bạn thấy phù hợp, có liên quan tới dịch vụ/sản phẩm mà bạn cung cấp. Nếu như nội dung đó hấp dẫn, website khác chủ động đặt liên kết website vào nội dung đó.

Nguồn : Tham khảo và tổng hợp Internet