3 yếu tố khiến dự án SEO thất bại

TIN TỨC

3 yếu tố khiến dự án SEO thất bại

Trải qua thời gian, Google tung ra rất nhiều loại thuật toán khác nhau, tác động tới công ty và doanh nghiệp, trừng phạt các hành vi chơi xấu ở trên thị trường bằng công cụ, phần mềm. Ta kể tên những thuật toán của Google như thuật toán chim ruồi, thuật toán Google Panda. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp rơi vào các sai lầm, tự đánh sập website của mình. Vậy có các yếu tố nào khiến SEO thất bại?

Làm sai quy trình và kỹ thuật SEO

Bạn nên biết SEO có cả thế giới riêng, cần có các yêu cầu riêng và thuật ngữ riêng. Chứ không phải website có các nội dung hay và tốt là được. Bạn nên làm cho website của bạn thêm phần gần gũi và thân thiện hơn với cả Google và khách hàng.

SEO như thế nào? Để có thể tối ưu website, cách trình bày, kỹ thuật SEO như thế nào? Bên cạnh những người dùng thì còn cả Google cũng làm những điều tương tựu, công cụ đánh giá của công cụ tìm kiếm dễ dàng phát hiện lỗ hổng ở trên web đưa ra hình phạt tương ứng cho website của bạn. Hơn nữa, đối thủ của bạn cũng có thể làm cho website của bạn tụt dốc không phanh …

Viết blog với nội dung thiếu sáng tạo, chiến lược cũ

Nếu như bạn viết blog nhằm tăng được lượng SEO organic bằng các từ khóa, đó được xem là chiến lược cũ, bạn nên bắt kịp thời đại SEO mới. Nội dung cần dựa vào chủ đề xoay vào sự quan tâm của các khách hàng, câu hỏi có liên quan tới chủ đề đó, tính thời sự …

Hơn hết, bạn cần chú ý tới nội dung. Bạn hẳn đã nghe quá nhiều content is king. Đây là yếu tố được xem là chiếm rất nhiều % nhằm thúc đẩy và kéo được lượt truy cập tới website của bạn. Nội dung chất lượng chứ không phải là số lượng, bạn nên chú ý đến bài viết của mình chứ không cần viết quá nhiều, chỉ cần đủ và thông tin hữu ích là được. Điều quan trọng chính là bạn truyền tải đến cho khách hàng những gì mà họ đang cần để họ tin tưởng bạn.

Bên cạnh nội dung thì bạn nên chú ý tới backlink chất lượng và liên tục tối ưu, kiểm tra trang web tránh những trường hợp bị spam, black hat tấn công.

Không chịu đầu tư nhưng đòi kết quả ngay

Con người rất lười biếng. Họ luôn muốn thành công, đạt được những hiệu quả nhưng lại không muốn bắt tay làm việc. Mọi người thà uống viên thuốc bổ, ăn thức ăn nhanh chứ không đi tập thể dục hay chuẩn bị bữa cơm dinh dưỡng. Kết quả nhận lại là công việc, sức khỏe đều kém hơn so với những người cố gắng chuẩn bị bữa cơm,  tập luyện thường xuyên.

Việc làm SEO cũng thế. Mọi người mong website của mình lên top 1 trên Google, có được lợi ích từ nó, lượng truy cập tăng cao mà không phải trả tiền, tuy nhiên không ai dành thời gan sáng tạo ra nội dung, tạo mối quan hệ và mang tới giá trị hữu ích cho khách hàng.

Bạn cần phải nắm điểm mấu chốt SEO chính là dự án lâu dài, đòi hỏi mọi người cần dồn tâm huyết, thời gian và sức lực ngay từ ban đầu, ngay từ các bài viết nhỏ tới bài viết lớn, tối ưu kỹ thuật, thiết kế website … Khi bạn thực sự bỏ ra làm SEO trong thời gian dài, chắc chắn ngày thành công sẽ đến với bạn.

Những yếu tố này đều dựa vào những kinh nghiệm trong việc làm SEO. Hy vọng bạn đã có được kiến thức bổ ích, tránh được các sai lầm không đáng có khi làm SEO.

Nguồn : Tham khảo và tổng hợp Internet