3 mẹo để có được liên kết tự nhiên trong SEO

TIN TỨC

Natural Links chính là gì? Có tác động thế nào tới thứ hạng, lưu lượng các truy vấn. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này.

Natural Links là gì?

Natural Links (liên kết tự nhiên) chính là backlink tạo, xây dựng cách tự nhiên mà chủ không cần phải tự tay làm. Là tự nhiên thì sẽ không có tác động nào của con người.

Hay nói đúng hơn thì liên kết tự nhiên này hoàn toàn ngẫu nhiên khi quản trị viên website khác liên tới nội dung bạn, dưới dạng Dofollow. Có nghĩa là họ đang ngụ ý với những người đọc là nội dung đó hữu ích với người dùng, giúp gia tăng được giá trị, thương hiệu danh tiếng website.

6 lợi ích khi dùng liên kết tự nhiên (Natural Links)

Natural Links mang đến nhiều lợi ích cho website của bạn:

  • Sự công nhận trong ngành: Khi được website đứng đầu trong ngành lĩnh vực nào đó giới thiệu cho trang web cho bạn cho khách hàng. Điều này khẳng định tầm tác động tới vị thế bạn đã, đang phát triển với chiều hướng rất tích cực.
  • Lưu lượng truy cập: Nếu như bạn nhận liên kết từ tự nhiên từ website chất lượng thì nhận được lưu lượng truy cập chính là chuyện rất tất nhiên. Do đó, thứ hang website của bạn sẽ được cải thiện vị trí kết quả tìm kiếm của Google đáng nể.
  • Thứ hạng tốt: Nhờ vào liên kết tự nhiên mà trang web nhận được Google đánh giá cao trên Google. Bên cạnh đó, trang nhận được rất nhiều liên kết, tự động tăng thứ hạng.
  • Nhiều lượt chia sẻ ở trên mạng xã hội: Nếu bạn để ý thì bạn thấy hầu hết bài đăng dùng nhiều liên kết Natural Links là bài cũng được rất nhiều người quan tâm, thích thú.
  • Can đảm: Bạn cần được ủng hộ rất nhiệt tình từ nhiều website lớn khiến cho bạn cố gắng hoàn thiện tốt hơn. Cụ thể là mang tới giá trị tốt cho người dùng. Cách này giúp thu hút được nhiều liên kết tự nhiên tới trang web.
  • Nhận liên kết tự nhiên nhiều hơn: Điều này giống hiệu ứng đám đông. Khi mà ban được rất nhiều trang web trỏ tới khiến cho blog khác tìm cách liên kết tới bạn. Bởi trong tư tưởng, hẳng bạn có giá trị lớn thì nhiều web mới trỏ tới trang web của bạn.

3 mẹo giúp tạo ra Natural Links cho website

Natural Links được coi là phần quan trọng của bài viết mà bạn không bỏ lỡ, chỉ 3 mẹo sau đây giúp bạn kiếm thêm cho mình nhiều Natural Links trong tương lai.

Sự nhất quán

Tạo nội dung chất lượng thì bạn cũng cần cập nhật các bài viết mới, quảng bá trên mạng xã hội thường xuyên, có sự nhất quán với nhau. Ngoài ra, bạn cần phải đầu tư rất nhiều thời gian để có thể kết nối với blogger nhằm thu hút, hấp dẫn giúp họ hiểu về trang web hơn. Thời điểm thích hợp để có thể xuất bản được nội dung cần phải nhất quán để có thể hướng nội dung tới đối tượng những người dùng.

Truyền thông xã hội

Nghe hơi xa vời nhưng nó tác động, ảnh hưởng trực tiếp tới việc xây dựng Natural Links hiệu quả. Bên canh đó, thông qua phương tiện truyền thông, bạn dễ dàng tiếp cận tới nhiều người.

Tập trung tạo nội dung chất lượng

Chúng ta cần phải hiểu, không ai tự nhiên muốn chơi với những người này mà không chơi với nhữn người kia. Và Natural Links cũng như thế, nội dung của bạn cần phải chất lượng thì có người  liên kết tới bạn và bạn cũng cần liên kết tới bạn. Với một nội dung hấp dẫn  chắc chắn sẽ thu hút được bài đọc.

Natural Links chính là yếu tố rất quan trọng mà bạn không bỏ qua. Cách tốt nhất tạo ra các liên kết Natural Links tự nhiên chính là cần có nội dung tốt, chất lượng và có giá trị.

 

Nguồn : Tham khảo và tổng hợp Internet